Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp đầu tư tại Lào

CSVNO – Chiều ngày 21/10, tại Khách sạn Mường Thanh – Thủ đô Viêng Chăn, Lào, Văn phòng Chính phủ nước CHDCND Lào đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Thủ tướng Chính phủ Lào Thoongloun Sisoulith cùng Bộ trưởng, Thứ trưởng, đại diện một số Bộ ngành của Lào với các doanh nghiệp Việt Nam đang hợp tác đầu tư và kinh doanh tại Lào.
Ông Nguyễn Tiến Đức - Phó TGĐ VRG phát biểu tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Tiến Đức – Phó TGĐ VRG phát biểu tại Hội nghị.

Mục đích của cuộc gặp gỡ, đối thoại là lắng nghe các khó khăn, vướng mắc của các Doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình triển khai các dự án tại Lào, trao đổi các giải pháp để tháo gỡ, khắc phục, hỗ trợ các điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam thực hiện các dự án đạt kết quả cao nhất.

Đoàn đại biểu của VRG do ông Nguyễn Tiến Đức, Phó Tổng Giám đốc  làm trưởng đoàn, đã trình bày bài tham luận trong Hội nghị.

Các kiến nghị về khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án của Tập đoàn tại Lào như: thủ tục pháp lý ký kết Hợp đồng thuê đất, vấn đề lao động, thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT),… được Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng các Bộ có liên quan của Lào ghi nhận và cam kết sớm giải quyết.

Tin, ảnh: Dương Đình Bảng

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang