Cao su Nghệ An: Đ/c Nguyễn Đình Tuấn giữ chức Bí thư Đảng ủy

CSVNO – Ngày 21/5, Đảng bộ Công ty CP Đầu tư phát triển Cao su Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020- 2025. Đ/c Nguyễn Đình Tuấn – Phó Tổng Giám đốc công ty được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025
Ông Phạm Trung Thái - Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Phú Hương

Ông Phạm Trung Thái – Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Phú Hương

Đảm bảo việc làm và thu nhập người lao động

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ công ty được kiện toàn với 59 đảng viên gắn với chức năng, nhiệm vụ chuyên môn và địa bàn quản lý. Nhằm tạo thuận lợi trong công việc, tháng 2/2020 Đảng ủy đã tiến hành sáp nhập 8 chi bộ thành 3 chi bộ trực thuộc.

Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo công ty thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, quản lý và sử dụng lực lượng lao động phù hợp, đảm bảo các chế độ cho NLĐ. Đảng bộ đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng. Nhận thức chính trị, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và NLĐ được nâng lên rõ rệt; nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình, tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng.

Hoạt động SXKD của công ty diễn ra trong điều kiện có nhiều khó khăn: Giá bán mủ cao su liên tục biến động giảm trong khi giá cả vật tư, hàng tiêu dùng ở mức cao làm ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập, đời sống và tâm lý NLĐ; địa bàn công ty quản lý rộng, phân tán, chia cắt, nằm trên 3 huyện là Anh Sơn, Thanh Chương và Quế Phong.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy công ty, đơn vị đã đạt nhiều bước tiến quan trọng. Vườn cây cao su luôn được Tập đoàn đánh giá cao, là một trong những công ty phát triển nhanh và có vườn cây chăm sóc tốt, diện tích vườn cây kéo dài thời gian kiến thiết cơ bản và ngưng đầu tư chỉ chiếm 0,91%.

Năm 2018 là năm đầu tiên Công ty tiến hành mở cạo diện tích cao su trồng năm 2010. Đến năm 2019, sản lượng mủ thu hoạch đã vượt kế hoạch đề ra.

Đến thời điểm 31/12/2019, công ty còn 250 lao động. Việc làm, đời sống người lao động luôn được Đảng ủy, lãnh đạo công ty quan tâm. 100% cán bộ, đảng viên và NLĐ có thu nhập ổn định, được đóng bảo hiểm và các chế độ chính sách đầy đủ theo quy định của Luật Lao động. Công ty luôn hoàn thành nghĩa vụ ngân sách nhà nước; tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Các đại biểu tham dự Đại hội . Ảnh: Phú Hương

Các đại biểu tham dự Đại hội . Ảnh: Phú Hương

Tiếp tục áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất 

Nhiệm kỳ tới, Đảng bộ công ty tiếp tục thực hiện tốt công tác tư tưởng cho NLĐ yên tâm sản xuất; đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao, tăng thu nhập cho NLĐ, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, các tổ chức đoàn thể vững mạnh. 100% người lao động có việc làm, thu nhập và các chỉ tiêu khác năm sau cao hơn năm trước.

Phát biểu tại đại hội, đ/c Phạm Trung Thái – Chủ tịch HĐQT công ty lưu ý: “Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới phải đoàn kết, nhất trí cao, xác định nhiệm vụ quan trọng nhất là khắc phục khó khăn cả khách quan cũng như chủ quan để kinh doanh có hiệu quả. Tiếp tục duy trì, phát triển vườn cây theo đúng định hướng đã được phê duyệt. Thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng, làm tốt công tác tư tưởng để người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với công ty”.

Ghi nhận những kết quả đạt được nhiệm kỳ qua, nhất là trong điều kiện có rất nhiều khó khăn, nhưng Đảng ủy đã lãnh đạo công ty luôn đảm bảo tốt việc làm, thu nhập thường xuyên và các chế độ khác của NLĐ.

Tham dự Đại hội, đ/c Phan Thị Hoan – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh nhấn mạnh: “Những kết quả hoạt động của công ty đã góp phần quan trọng vào thực hiện các chỉ tiêu nông nghiệp của tỉnh Nghệ An, hình thành nên vùng sản xuất hàng hóa tập trung, đóng góp tích cực vào xây dựng nông thôn mới cũng như thay đổi diện mạo, đời sống người dân trong vùng dự án”.

Đ/c cũng đề nghị đại hội tiếp tục thảo luận, tìm ra các nguyên nhân hạn chế, đưa ra giải pháp khắc phục khó khăn trong nhiệm kỳ tới. Trong đó đơn vị cần phối hợp, bám sát kế hoạch hoạt động của VRG, Hội đồng quản trị công ty cũng như tỉnh Nghệ An để xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu và đề ra các giải pháp điều hành sản xuất, kinh doanh linh hoạt. Đơn vị cần có biện pháp ứng phó biến đổi khí hậu, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất và khai thác, tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và thu nhập NLĐ. Phát huy tốt hơn vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 7 đ/c và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh lần thứ 6. Đ/c Nguyễn Đình Tuấn – Phó Tổng Giám đốc công ty được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội. Ảnh: Phú Hương

Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội. Ảnh: Phú Hương

                  ANH BÌNH (nguồn Báo Nghệ An)

0
Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang