Thị trường cao su châu Á ngày 15/1: Giá duy trì vững

CSVNO – Giá cao su kỳ hạn tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM) ngày 15/11 duy trì vững, do giá dầu tăng cao và giá đồng yên tăng so với đồng USD.caosu_TGQU

Giá cao su giao kỳ hạn tháng 6 tại TOCOM không thay đổi, ở mức 210,5 yên (tương đương 1,9 USD)/kg, sau khi tăng 2,8% trong tuần trước đó.

Giá cao su kỳ hạn tại Thượng Hải kết thúc giao dịch đêm giảm 0,4%, xuống còn 14.250 NDT (tương đương 2.206 USD)/tấn.

Đồng USD ở mức khoảng 110,86 yên trong ngày thứ hai (15/1), so với khoảng 111,23 yên ngày thứ sáu (12/1). Một đồng yên tăng mạnh, khiến các tài sản mua bằng đồng yên Nhật Bản rẻ hơn khi mua bằng tiền tệ khác.

Dự trữ cao su tại kho ngoại quan được giám sát bởi Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải tăng 2,1% so với ngày thứ sáu (12/1).

Tăng trưởng xuất nhập khẩu của Trung Quốc trong tháng 12 chậm lại, sau khi tăng trong tháng trước đó, do chính phủ nước này mở rộng các biện pháp trấn áp rủi ro tài chính và ô nhiễm tại nhà máy sản xuất.

Ford Motor Co sẽ có kế hoạch tăng đầu tư vào xe điện lên đến 11 tỉ USD vào năm 2022, Bill Ford, chủ tịch hãng xe này cho biết.

Giá dầu tăng ngày thứ 6 liên tiếp trong ngày thứ sáu (12/1), sau khi Bộ trưởng Dầu mỏ Nga cho biết, nguồn cung dầu thô toàn cầu “chưa cân bằng”, làm giảm bớt lo ngại về thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC.

Chỉ số Nikkei trung bình của Nhật Bản tăng 0,7% trong ngày thứ hai (15/1), do chứng khoán phố Wall tăng lên mức cao kỷ lục.

Nguồn: Reuters

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang