ITRC sẽ cắt giảm 300.000 tấn cao su

CSVNO – Các nước sản xuất cao su thiên nhiên hàng đầu thế giới trong Hội đồng Cao su quốc tế ba bên (ITRC) bao gồm Thái Lan, Indonesia và Malaysia tại cuộc họp vào ngày 22/02 cho biết sẽ giảm xuất khẩu lên tới 300.000 tấn trong nỗ lực đẩy giá cao su thế giới.cs

Ba quốc gia này chiếm khoảng 70% sản lượng cao su thiên nhiên thế giới.

 Ông Grisada Boonrach – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Thái Lan – cho biết: “Đến ngày 4/3/2019, chúng tôi sẽ thảo luận về lượng xuất khẩu mà mỗi quốc gia sẽ cắt giảm và thời điểm thích hợp để thực hiện”. Tuy nhiên ông cũng cho biết kế hoạch hạn chế xuất khẩu vẫn có thể được trì hoãn nếu biện pháp này được cho là không cần thiết trong cuộc họp vào ngày 4/3 tới đây.

Ba nước ITRC cho biết giá cao su thiên nhiên đã duy trì ở mức thấp trong suốt năm 2018 và đầu năm nay.
Giá cao su tương lai tham chiếu trên Sàn Giao dịch hàng hóa Tokyo đã chạm mức thấp nhất trong 27 tháng vào tháng 11/2018 do lo ngại về tình trạng dư cung toàn cầu, trong khi giá cao su RSS 3 Thái Lan cũng giảm xuống mức thấp nhất trong gần ba năm ở cùng thời điểm.
Động thái mới đây là lần thứ sáu ITRC công bố kế hoạch hạn chế xuất khẩu. Trước đó, vào cuối năm 2017 ba nước trong ITRC đã thỏa thuận cắt giảm xuất khẩu 350.000 tấn cao su thiên nhiên trong vòng ba tháng.
Bên cạnh việc hạn chế xuất khẩu, ITRC cũng đồng ý thúc đẩy tăng tiêu thụ cao su nội địa ở từng nước như xây dựng đường cao su.
theo VRA
Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang