Thái Lan tìm cách tăng xuất khẩu cao su

CSVN – Thái Lan đang tìm cách thúc đẩy xuất khẩu cao su tự nhiên để tăng thu nhập cho nông dân, sau khi chính sách kìm chế xuất khẩu cao su kéo dài 4 tháng kết thúc.

Thái Lan đã đàm phán bán tổng cộng 260.480 tấn cao su cho các khách hàng tư nhân tại Trung Quốc và Hong Kong, với tổng trị giá không dưới 13 tỷ Baht, theo ông Jurin Laksanawisit – Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan. Lượng xuất khẩu trên bao gồm 160.480 tấn cao su tiêu chuẩn Thái Lan STR20 và 100.000 tấn mủ cao su xông khói RSS3. Ông Jurin cũng cho hay gần đây, Thái Lan đã bán 100.000 tấn cao su trị giá 7,5 tỷ baht cho Ấn Độ và sắp tới sẽ tiếp cận với Thổ Nhĩ Kỳ và Đức để đàm phán thêm các hợp đồng, mở rộng thị trường.

Thái Lan kìm hãm xuất khẩu cao su tự nhiên trong vòng 4 tháng, từ cuối tháng 5 tới cuối tháng 9, làm một phần trong kế hoạch nhằm đẩy giá cao su trên thị trường quốc tế tăng. International Tripartite Rubber Council (ITRC), nhóm đại diện cho top 3 nước xuất khẩu cao su lớn là Thái Lan, Indonesia và Malaysia, đã đồng thuận hồi tháng 3 rằng sẽ giảm xuất khẩu cao su tổng cộng khoảng 240.000 tấn. Ba nước chiếm tổng cộng 70% tổng sản lượng cao su tự nhiên thế giới, đã giảm xuất khẩu cao su tự nhiên khoảng 441.648 tấn, theo báo cáo của ITRC.

P.V

0
Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang