Quế Lâm đẩy mạnh mô hình chăn nuôi heo hữu cơ

CSVN – Ngày 30/6, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cùng đoàn công tác của Bộ đã đến thăm và làm việc tại Tập đoàn Quế Lâm. Đoàn công tác đã đi thực tế các mô hình chăn nuôi heo hữu cơ theo công nghệ vi sinh.
Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Phùng Đức Tiến và đoàn công tác khảo sát mô hình chăn nuôi hữu cơ của Tập đoàn Quế Lâm.

Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Phùng Đức Tiến và đoàn công tác khảo sát mô hình chăn nuôi hữu cơ của Tập đoàn Quế Lâm.

Việc chăn nuôi heo hữu cơ theo công nghệ vi sinh được Tập đoàn Quế Lâm chú trọng từ khâu chọn giống, chuồng trại được thiết kế riêng theo tiêu chuẩn, chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật đề ra. Heo sử dụng thức ăn chăn nuôi được ủ men vi sinh của Tập đoàn sản xuất và được Tập đoàn bao tiêu sản phẩm với giá cao hơn thị trường.

Mô hình chăn nuôi này được Tập đoàn bắt đầu thực hiện từ năm 2013, đến nay với những hiệu quả thiết thực, đã có nhiều hộ gia đình, hợp tác xã liên kết với Tập đoàn chăn nuôi heo hữu cơ theo công nghệ vi sinh.

Sau khi đoàn công tác đi thực tế một số mô hình tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho rằng việc ứng dụng công nghệ vi sinh trong mô hình chăn nuôi hữu cơ của Tập đoàn và các hộ liên kết là rất tốt. Mô hình này là chuỗi chăn nuôi khép kín từ đầu vào đến đầu ra. Thứ trưởng nhấn mạnh: “Bộ NN&PTNT sẽ cùng Tập đoàn Quế Lâm xây dựng mô hình này thành đề tài khoa học, tiến hành nghiên cứu để nhân rộng ra toàn quốc”.

MINH NHIÊN

0
Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang