Khai giảng lớp nghiệp vụ kỹ năng làm báo mạng điện tử 2017

CSVNO-Sáng ngày 4/11, Hội nhà báo TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ “Kỹ năng làm báo mạng điện tử” năm 2017. Có 75 học viên là các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của các báo, đài truyền hình, tạp chí tại thành phố và trung ương tham gia khóa học. 
Quang cảnh lễ khai giảng

Quang cảnh lễ khai giảng

Trong thời gian hơn 1 tháng, lớp học sẽ được các  giảng viên là những nhà báo tên tuổi có nhiều kinh nghiệm của Đài Truyền hình TP.HCM (HTV), báo Sài Gòn Tiếp Thị, Hội Nhà báo Việt Nam… trao đổi về kỹ năng viết tin bài;  Kỹ năng xử lý hình ảnh cho Báo điện tử; Thực tế tác nghiệp cho báo mạng, khai thác nguồn tin, xác nhận nguồn tin, tác nghiệp báo mạng trước thông tin bùng nổ trên mạng xã hội, Biên tập clip đưa lên mạng hiệu quả..

Ngoài ra, các học viên cũng được trực tiếp trao đổi, thảo luận, tham gia làm các bài tập nhóm, thực hành các kỹ năng làm báo điện tử , đi thực tế. Đặc biệt, trong khuôn khổ khóa học, võ sư Lê Hoàng Mai-Phòng TDTT Cung Văn hóa Lao động TP.HCM sẽ hướng dẫn cho các học viên một số động tác võ Aikido kỹ năng phòng vệ, tự vệ khi tác nghiệp như: Kỹ thuật té ngã, hóa giải khi bị khóa tay, bị giật máy ảnh, bị nắm tóc, bị tấn công, bị khống chế bằng dao, kim tiêm, bị siết cổ, bị sàm sỡ…

Ông Dương Vũ Thông- phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP.Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ khai giảng

Ông Dương Vũ Thông- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP.Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ khai giảng

Hiện nay, báo mạng điện tử  đã và đang khẳng định được vị trí của mình trong đời sống báo chí và đời sống xã hội với những đặc điểm tiện ích: thông tin được cập nhật nhanh, nhạy bén, đa dạng, có tính tương tác cao với độc giả. Lớp tập huấn rất cần thiết để các PV, BTV cập nhật xu thế kịp thời, nâng cao các kỹ năng, nghiệp vụ, kiến thức mới và cũng là dịp để đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng tác nghiệp và xử lý thông tin, đáp ứng yêu cầu của xu thế truyền thông hiện đại.

Đông đảo PV, BTV các cơ quan báo đài tham gia lớp  nghiệp vụ kỹ năng báo điện tử

Khóa học thu hút đông đảo PV, BTV các cơ quan báo đài tham gia lớp nghiệp vụ kỹ năng báo điện tử

Minh Tâm – Ảnh: Ngọc Cẩm

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang