Đồng lòng, vững tin đẩy lùi dịch bệnh

CSVN – Với sức mạnh nội tại, kế thừa và phát huy truyền thống vượt khó của 91 năm Phú Riềng Đỏ hào hùng, vững tin đội ngũ lãnh đạo, CB quản lý bản lĩnh, tin vào tình yêu ngành yêu nghề trên 80 ngàn lao động của VRG đã, đang và sẽ chung sức, đồng lòng, tìm ra những giải pháp đồng bộ quyết liệt đẩy lùi dịch bệnh, hoàn thành kế hoạch năm 2020.
Ảnh: Võ Văn Hoàng.

Ảnh: Võ Văn Hoàng.

Đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, tác động sâu sắc toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội của các quốc gia trong đó có Việt Nam nói chung và ngành cao su VN nói riêng. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, số lượng người nhiễm bệnh, tử vong tăng nhanh và chưa có dấu hiệu dừng lại, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện “cách ly toàn xã hội” trong vòng 15 ngày được cho là rất quan trọng và kịp thời để ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể lây lan mạnh trong khoảng hai tuần.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, VRG cũng đã có các thông báo đến toàn thể NLĐ trong toàn VRG thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng, chỉ đạo, chỉ thị của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và của VRG về các biện pháp phòng chống dịch.

Sự vào cuộc khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ của các cấp, ngành trong triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh lây lan; thông tin kịp thời, công khai, hướng dẫn đầy đủ phương pháp phòng ngừa đã giúp NLĐ trong toàn ngành cảm thấy yên tâm và chủ động các giải pháp tự đề phòng, ứng phó tại các trụ sở, văn phòng, nhà máy, nông trường, xí nghiệp. Mỗi cá nhân nâng cao ý thức trách nhiệm đối với bản thân, với gia đình và cộng đồng xã hội. “Ở nhà là yêu nước” – thông điệp kêu gọi “cách ly xã hội” trở thành mệnh lệnh khẩn thiết đối với mọi thành viên VRG chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Bước sang tháng 4, theo thông lệ hàng năm, ngành cao su chuẩn bị tâm thế thi đua sôi nổi bước vào mùa cạo mới. Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại, trước tác động của dịch Covid -19, có thể mỗi NLĐ trong VRG, chúng ta có thể tạm lắng lại cảm xúc phấn chấn, rộn ràng khi tạm hoãn triển khai công tác khai thác đến hết ngày 15/4 để phòng dịch Covid – 19.

Hơn bao giờ hết, các đơn vị thành viên thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và của địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh phù hợp với thực tiễn và hiệu quả. Chủ động và phối hợp chặt chẽ hơn nữa để thực hiện các công việc phòng, chống dịch; ưu tiên nguồn lực, thời gian và công sức cho công việc hệ trọng này. Đảm bảo sức khỏe, an toàn cao nhất cho NLĐ, đặc biệt đối với các đơn vị ở vùng sâu, vùng xa.

Trên tinh thần nỗ lực vượt qua khó khăn, đảm bảo hiệu quả công tác sản xuất, VRG yêu cầu tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công việc, triển khai họp trực tuyến, làm việc online; chủ động phương án tổ chức sản xuất, bố trí bộ máy gián tiếp phù hợp với tình hình SXKD tại đơn vị…

Chúng ta vững tin khi Chủ tịch HĐQT VRG yêu cầu xây dựng 3 kịch bản khác nhau nhằm đối phó hiệu quả với tình hình dịch bệnh Covid -19 dự kiến kéo dài, phạm vi ảnh hưởng trên diện rộng trong và ngoài nước. Trong đó Công ty mẹ -Tập đoàn và các đơn vị thành viên tiếp tục tập trung mọi nguồn lực, xây dựng các kịch bản, phương án hữu hiệu, phù hợp nhằm đảm bảo công tác SXKD đạt hiệu quả, song song với tập trung phòng, chống dịch bệnh, chúng ta chắt chiu mọi cơ hội, mọi sức mạnh nội tại để mau chóng đi qua những khó khăn và thách thức, đoàn kết, chung lòng, vững tin bước vào mùa cạo mới nhiều thắng lợi.

Trước sự cam go và khốc liệt của đại dịch Covid-19, mỗi NLĐ cần ý thức đầy đủ trách nhiệm của mình, thể hiện lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết của dân tộc. Tin rằng, với sức mạnh nội tại, kế thừa và phát huy truyền thống vượt khó của 91 năm Phú Riềng Đỏ hào hùng, vững tin đội ngũ lãnh đạo, CB quản lý bản lĩnh, tin vào tình yêu ngành yêu nghề trên 80 ngàn lao động của VRG đã, đang và sẽ chung sức, đồng lòng, tìm ra những giải pháp đồng bộ quyết liệt đẩy lùi dịch bệnh, hoàn thành kế hoạch năm 2020.

MINH KHÔI

0
Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang