Cần chú trọng công tác cán bộ lúc khó khăn

CSVN – Bạn đọc Vycute  Nguyen vừa có ý kiến trên diễn đàn Tạp chí CSVN, đóng góp về việc quan tâm đến công tác cán bộ, tạo điều kiện giữ chân người lao động, nhất là người giỏi trong điều kiện khó khăn hiện nay.
Tổ trưởng và công nhân Công ty TNHH MTV Cao su Bình Thuận trò chuyện trong giờ giải lao. Ảnh:  Tùng Châu.

Tổ trưởng và công nhân Công ty TNHH MTV Cao su Bình Thuận trò chuyện trong giờ giải lao. Ảnh:  Tùng Châu.

Sau khi đọc bài báo “Lương tối thiểu vùng tăng: Doanh nghiệp đã khó càng thêm khó” (Tạp chí CSVN báo in số 465 ra ngày 15/8), tôi đã hiểu được những khó khăn mà các công ty trong ngành cao su đang gặp phải về mức lương vùng. Theo tôi, để vượt qua khó khăn cần sắp xếp lao động hợp lý, định biên lao động và tinh giản bộ máy.

Đối với các cán bộ có trình độ như thạc sĩ, cán bộ có năng lực, đặc biệt đối với cán bộ nữ thì cần có một chế độ hợp lý, không thể áp dụng mức lương vùng để họ yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với ngành, vừa trọng dụng nhân tài vừa giữ chân họ. Còn đối với công nhân khai thác, XDCB thì cần nhiều chế độ hơn. Hiện nay nhiều khu công nghiệp mở ra thu hút công nhân cao su trẻ, khỏe, bỏ ngành cao su để vào làm khu công nghiệp.

Tôi được biết vừa qua ở TCT Cao su Đồng Nai có tổ chức Tổng Giám đốc gặp gỡ đối thoại trực tiếp với các công nhân từng nông trường. Thật sự đây là một việc làm có nhiều ý nghĩa, thiết thực. Lãnh đạo chỉ có xuống trực tiếp để nghe, thấy tận mắt những tâm tư, nguyện vọng của công nhân, thậm chí công nhân còn chỉ ra những bất cập, bất hợp lý để lãnh đạo tiếp thu, thấy được cái nào hay, cái nào dở, cái nào nên làm, cái nào nên bỏ. Một người lãnh đạo – cán bộ giỏi không chỉ là chuyên môn giỏi mà phải sâu sát với cơ sở. Ý kiến của một công nhân, một bảo vệ bình thường có ý nghĩa gấp mấy lần những tờ báo cáo.

Cần hơn chế độ ưu đãi dành cho cán bộ có trình độ và năng lực để giữ chân họ. Hiện tại lương thấp, cán bộ giỏi nghỉ để ra làm bên ngoài với mức lương cao hơn, đây là một điều đáng tiếc. Đề bạt cán bộ cũng phải chuẩn về trình độ chuyên môn, thời gian công tác. Tôi thấy nhiều cán bộ mới làm 3 -4 năm nhưng do có thân thế nên được đề bạt rồi cho đi học lớp này lớp nọ, trong khi người có trình độ, năng lực thì không trọng dụng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng nói: “Công tác cán bộ rất quan trọng, là then chốt của mọi then chốt, là gốc của mọi vấn đề, là nguyên nhân của mọi nguyên nhân. Đường lối, chủ trương, chính sách đúng bao nhiêu, cán bộ không đạt tiêu chuẩn thì cũng không làm được, thậm chí làm sai lệch đi”. Còn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng phải bộc lộ chính kiến về công tác cán bộ: “Tôi báo cáo trước Quốc hội phải đổi mới công tác cán bộ…, việc này cần phải chấn chỉnh ở tất cả các khâu, tuyển chọn, sử dụng, bổ nhiệm. Chúng ta thi tuyển để tìm người tài, chứ không phải để tìm người nhà”…

Do đó quan trọng nhất là khâu tuyển chọn cán bộ để đề bạt, cán bộ đó phải hội đủ: Đức – Tài – Tâm. Cần dẹp bỏ tư tưởng con cán bộ thì làm cán bộ trừ khi người nào có đức có tài thì vẫn đề bạt. Công nhân lao động rất quan trọng nhưng sử dụng cán bộ thì càng quan trọng hơn, cán bộ sai sẽ gây thiệt hại lớn, do đó hãy sử dụng đúng người, đúng việc.

P.V (ghi)

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang