Tự làm “báo Tết”

CSVN Xuân – Với sự phổ biến của mạng xã hội như facebook, twitter, instagram…, giờ đây gần như mỗi cá nhân đều có thể làm “báo Tết”, thông qua việc chia sẻ thông tin và hình ảnh liên quan đến ngày Tết. Sau đây là những chủ đề thu hút nhiều sự tương tác trên mạng xã hội ngày Tết nhất.
Giao diện một trang web mua sắm ngày Tết

Giao diện một trang web mua sắm ngày Tết

Chuyện vé tàu xe, máy bay: Mua vé xe, máy bay và đi lại ngày Tết là cơn ác mộng của nhiều người. Đây là nỗi khổ mà nhiều người bức xúc và chia sẻ.

Các hoạt động chuẩn bị đón Tết: Đây là chủ đề được nhiều người nhắc nhất, gồm có mua sắm Tết, nấu nướng, dọn dẹp trang trí nhà cửa, thờ cúng Tổ tiên, chuẩn bị quà Tết, đi tảo mộ… Thưởng Tết: Đây là chủ đề được những người làm công ăn lương rất quan tâm, bởi có thưởng thì mới an tâm hưởng một mùa Tết trọn vẹn hơn. Nhưng đây cũng là chủ đề khá nhạy cảm mà một số công ty, đơn vị…cấm nhân viên tiết lộ!

Cúng giao thừa: Kế hoạch cho thời khắc thiêng liêng này rất được nhiều người khoe! Trong đó phổ biến nhất là hỏi đáp, chia sẻ thông tin về cách chuẩn bị, cách cúng giao thừa theo đúng truyền thống người Việt và chia sẻ những hình ảnh người thân đang c úng giao thừa.

Đi xem pháo hoa: Là hoạt động cũng được nhắc đến khá nhiều, nhất là bạn trẻ. Những chia sẻ trên mạng xã hội xoay quanh việc rủ nhau đi xem pháo hoa, những cảm nhận về sự hoành tráng của pháo hoa năm nay, cảm xúc khi xem pháo và đăng tải hình ảnh ghi lại một khoảnh khắc đẹp của pháo hoa trên bầu trời.

Bày tỏ, chia sẻ cảm xúc về người thân: Hầu hết thảo luận bày tỏ niềm vui, cảm giác hạnh phúc, đầm ấm khi được đón giao thừa bên người thân; tâm tình của người yêu nhau và nỗi nhớ nhà, nhớ người thân của những người phải xa gia đình vào dịp Tết, đặc biệt là trong đêm giao th ừa.

Kế hoạch chơi Tết du Xuân: Gồm có đi chợ hoa, đi xem phim, xem hài Tết, thăm hỏi họ hàng, chúc Tết thầy cô, đến nhà đồng nghiệp, kế hoạch du Xuân ra sao… là những chủ đề rất được thông báo và nhận được nhiều sự tương tác, phản hồi.

Chia sẻ nhạc Xuân: Nghe nhạc Xuân là thú vui giải trí phổ biến. Những ca khúc được nhắc đến nhiều nhất vào dịp Tết vẫn tập trung xoay quanh những bài hát như “Ngày Tết quê em”, “Happy new year”, “Mùa xuân ơi”, “Xuân đã về”, “Con bướm Xuân”…

Xem bói: Bên cạnh việc chúc nhau một năm mới thịnh vượng, nhiều điều tốt lành, may mắn, người ta cũng hi vọng và tò mò về vận may năm mới của chính mình, cũng như tìm lời giải đáp cho những băn khoăn, vấn đề muốn được giải quyết trong năm. Vì thế hoạt động xem bói ngày Tết cũng diễn ra sôi nổi. Hai hình thức bói được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội dịp Tết là bói vận mạng 12 cung hoàng đạo của phương Tây và bói tử vi theo 12 con giáp của phương Đông.

Bảo Châu

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang