Trào lưu làm bánh trung thu handmade

CSVN –  Sắp đến rằm Trung thu, thị trường bánh trung thu đã sôi động, nhộn nhịp với nhiều chủng loại, thương hiệu và giá cả đa dạng, phong phú. Bên cạnh các loại bánh trung thu truyền thống, nhiều năm gần đây, trào lưu tự làm bánh trung thu – handmade, nở rộ với nhiều mẫu mã đa dạng, thu hút đông đảo khách hàng đặt mua.
Bánh trung thu handmade có mẫu mã đa dạng nhưng khi mua cần kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bánh trung thu handmade có mẫu mã đa dạng nhưng khi mua cần kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bánh tự làm, bán online

Lên các trang mạng xã hội, không khó để dễ dàng tìm thấy các trang rao bán bánh trung thu handmade. Bên cạnh các loại bánh truyền thống, còn có thêm cả bánh trung thu rau câu, plan, bánh trung  thu nhân các loại quả như dâu tây, cam, bánh nhân trứng muối, vi cá…với mẫu mã đa dạng, quảng cáo đẹp mắt thu hút thực khách.

Bạn Trương Quỳnh Trang, Hà Nội cho biết, bạn đã chuẩn bị từ những nguyên liệu nhỏ nhất để cho ra những chiếc bánh chuẩn handmade. Bánh nhà làm không quá ngọt, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Bánh được bán với giá từ 35 – 45.000 đồng/chiếc, với đủ loại đủ vị như đậu xanh, khoai môn, hạt sen, đậu đỏ, cốm, trà xanh, cà phê, sầu riêng… Hộp bánh và túi giấy bạn tự lên ý tưởng thiết kế và tự đi đặt bên ngoài làm. Mùa bánh năm nay, nhiều đơn hàng đặt bánh handmade vì bánh ngon, đủ vị, đặc biệt không có chất bảo quản nên được khách hàng ưa chuộng đặt hàng.

Bên cạnh các thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng như Kinh Đô, Như Lan, Brodard, Givral, Đồng Khánh, Hữu Nghị… các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng cũng có các đầu bếp giỏi đều cho ra các thương hiệu bánh trung thu riêng biệt của mình. Những chiếc bánh trung thu có giá từ vài ngàn, vài chục ngàn, trăm ngàn cho đến hàng chục triệu đồng/hộp để đáp ứng đa dạng thực khách, được tung ra thị trường. Bánh được bán cho khách lẻ, khách mua biếu làm quà tặng, hay cơ quan công ty đặt cho CBCNV…

Phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Bánh trung thu handmade được bán khá đắt trên thị trường, nhưng những loại bánh này có thể được làm từ những nguyên liệu Trung Quốc, không nhãn mác, để được rất lâu không lo hỏng. Nguyên liệu làm bánh đóng gói sẵn được bán khắp chợ không đảm bảo vệ sinh.

Tại nhiều cơ sở sản xuất bánh ngọt, bánh trung thu nhiều chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan, khu vực sản xuất mất vệ sinh, nguyên liệu không rõ nguồn gốc để lẫn với thành phẩm, trên sản phẩm không ghi tên cơ sở sản xuất…

Bánh trung thu tự làm có thể bị nhiễm khuẩn, không đảm bảo chất lượng, nếu khâu làm bánh không đảm bảo vệ sinh, đảm bảo quá trình vệ sinh thực phẩm. Bạn Loan Lê, một nội trợ cho rằng, bánh giá càng rẻ thì càng phải lưu ý. 1 chiếc bánh mà có hạn sử dụng tận 6 tháng với bao bì là túi ni lông thì phải biết rằng trong bánh rất nhiều chất bảo quản, không đảm bảo chất lượng.

Không khó để tự làm bánh trung thu cho cả gia đình thưởng thức. Điều quan trọng là lựa chọn thực phẩm, nhân bánh, bột bánh phải đảm bảo nguồn gốc. Dụng cụ làm bánh phải được tiệt trùng, vệ sinh. Khâu làm bánh phải đeo bao tay đảm bảo, làm bánh ở nơi sạch sẽ, tránh ruồi muỗi… Còn nếu không có thời gian để làm, hãy tìm nơi mua uy tín, đảm bảo, có nguồn gốc, thời hạn sử dụng và các nhà sản xuất thương hiệu. Để đảm bảo một mùa trung thu yêu thương an lành ấm áp bên gia đình khi lựa chọn bánh trung thu cho gia đình, nên chọn các loại bánh của những nhãn hàng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có chứng nhận của cơ quan chức năng.

HẢI ĐƯỜNG

0
Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang