Tạp chí Cao su VN mở chuyên mục “Dòng chảy nhân ái”

CSVN – Bắt đầu từ số báo 504, Tạp chí Cao su VN mở chuyên mục “Dòng chảy nhân ái”, nội dung đăng tải những hoàn cảnh khó khăn của gia đình công nhân không may bị bệnh hiểm nghèo, gặp tai nạn…trong cuộc sống, qua đó kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân, các tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa, góp phần giúp họ vượt qua cơn hoạn nạn.

Xót xa nhìn con chống chọi bệnh hiểm nghèo

Niềm hạnh phúc của bậc làm cha làm mẹ là nhìn con khôn lớn, khỏe mạnh mỗi ngày. Thế nhưng, vợ chồng anh Nguyễn Bá Quang – công nhân (CN) Đội Thanh niên, Công ty CPCS Sa Thầy đang từng ngày cùng con vật lộn với căn bệnh thoát vị bẹn và bại não.
Vợ chồng anh Nguyễn Bá Quang (từ phải qua) cùng cháu bé

Vợ chồng anh Nguyễn Bá Quang (từ phải qua) cùng cháu bé

Hạnh phúc không trọn vẹn

Quê ở Thanh Hóa, anh vào lập nghiệp tại dự án của Công ty CPCS Sa Thầy từ năm 2009, đến năm 2012 lập gia đình. Anh chị được tạo điều kiện ở tại Làng thanh niên lập nghiệp do công ty và Tổng đội thanh niên xung phong tỉnh Kon Tum xây dựng.

Năm 2015 anh chị vui mừng đón thiên thần nhỏ đầu tiên. Thế nhưng, con của anh chị không may mắc bệnh hiểm nghèo từ trong bụng mẹ. Anh kể: “Trong suốt thời gian mang thai, vợ tôi đều đi khám định kỳ và siêu âm thai nhi đầy đủ. Bác sĩ cho biết là thai nhi vẫn phát triển, không có dấu hiệu bất thường nào. Cháu được 6 tháng, hai vợ chồng tôi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường khi các giai đoạn phát triển của cháu không như những đứa trẻ khác. 6 tháng cháu không biết lật, không biết lẫy, đưa  đi khám tại Bệnh viện Nhi đồng 2 ở Sài Gòn mới biết cháu mắc bệnh bại não, thoát vị bẹn”.

Xuôi ngược chữa trị cho con

Biết tin con bị bệnh, ưu tư gánh nặng dồn lên trên vai vợ chồng trẻ. Lo cho tương lai của con, anh chị quyết tâm dù vay mượn tiền bạc cũng phải đưa cháu đi chữa bệnh.

Mỗi khi tích cóp được ít tiền, anh chị lại đưa cháu đi các bệnh viện lớn tại Sài Gòn, Hà Nội chữa trị. Tròn 2 tuổi cháu vào phòng phẫu thuật mổ thoát vị bẹn. Cơ thể yếu, mỗi lúc trái gió trở trời cháu rất khó chịu và quấy khóc. Nhìn con chống chọi với bệnh tật mà anh chị không khỏi xót xa. Căn nhà nhỏ của anh chị chỉ có vài ba thứ thiết yếu cho sinh hoạt, bởi bao nhiêu tiền đều dồn hết lo cho con.

Mọi ủng hộ xin gởi trực tiếp đến anh Nguyễn Bá Quang – công nhân Đội sản xuất cao su Thanh niên (Thôn 3, xã IaDom, huyện IaH’Drai, tỉnh Kon Tum). Số điện thoại: 0974 889813. Hoặc qua Tòa soạn Tạp chí CSVN, 236 Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Anh chị vừa trở về từ Hà Nội sau thời gian 20 ngày đưa con đi chữa bại não tại Bệnh viện châm cứu TW, chi phí mỗi đợt điều trị ngót nghét hết 20 triệu đồng. Anh nói: “Thời điểm này cao su rụng lá nên tôi đi cùng vợ con, mỗi lần đều trị kéo dài 25 ngày, sau đó đưa cháu về nghỉ ngơi nửa tháng rồi tiếp tục hành trình như vậy. Bác sĩ chưa dám cam kết đi mấy đợt như vậy thì hết, chỉ biết là tùy thể trạng mỗi người, có người nhanh có người lâu hết. Chúng tôi chỉ biết kiên trì, đồng hành với con, mong sao con hết bệnh thì vất vả mấy cũng chịu”.

Lương mỗi tháng anh được 6 triệu đồng, anh chị đã vay mượn hơn 30 triệu để đưa cháu đi chữa trị. Anh tâm sự: “Ba mẹ nào cũng đều mong con khỏe mạnh, nhưng biết làm sao được khi cái khó vận vào cháu rồi”. Cần lắm sự giúp đỡ từ phía công ty, các nhà hảo tâm, bởi quá trình điều trị rất dài, rất tốn kém mà khả năng của gia đình anh Quang gần như cạn kiệt.

QUỲNH MAI

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang