Ông tổ trưởng làm “dân vận khéo”

CSVN – Luôn quan tâm, chia sẻ, sâu sát từng hộ dân và gương mẫu đi đầu trong mọi việc là cách thực hiện công tác dân vận mang lại hiệu quả, của ông Đoàn Ngọc Tứ – Tổ trưởng Tổ Dân vận tổ 7 (ấp 7, xã Hòa Bình, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) nguyên công nhân công ty CPCS Hòa Bình.
Ông Đoàn Ngọc Tứ cùng các bằng khen, giấy khen các cấp tặng thưởng

Ông Đoàn Ngọc Tứ cùng các bằng khen, giấy khen các cấp tặng thưởng

Sâu sát đời sống người dân

Lắng nghe, thấu hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân để vận động, thuyết phục, bằng phương pháp đó, trong những năm qua, ông Tứ đã không ngừng vận động người dân trên địa bàn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Ông còn có nhiều cách làm hiệu quả, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cư dân, góp phần làm cho bộ mặt của ấp 7 ngày càng khởi sắc.

Với trách nhiệm của người tổ trưởng Tổ địa bàn dân cư, mỗi ngày ông Tứ dành ít nhất 2 giờ đồng hồ để đi tìm hiểu, thăm hỏi, nắm bắt tâm tư bà con trong tổ để có hướng tham mưu, giải quyết. Ông còn là người gương mẫu vận động gia đình thực hiện trước những công việc của tổ, ấp. Trong xóm, gia đình nào có việc, ông không quản ngại ngày đêm đến thăm hỏi, động viên nên được bà con lối xóm thương yêu, tin tưởng.

Nhằm chung tay xây dựng môi trường sống trong tổ,  ấp sạch đẹp, ông Tứ động viên mọi người bỏ rác đúng nơi quy định, không bỏ chai lọ, vật dụng bừa bãi để diệt trừ lăng quăng, bọ gậy nhằm phòng ngừa dịch bệnh. Trước đây, trên địa bàn ông quản lý, vào ban đêm chưa có hệ thống chiếu sáng, gây khó khăn trong việc đi lại của người dân, cũng như giữ gìn an ninh trật tự.

Vì vậy, mỗi lần họp, sinh hoạt ấp, ông đều có ý kiến tìm biện pháp bảo đảm ánh sáng đường làng ngõ hẻm. Sau đó, ông tích cực vận động nhân dân cùng tham gia xây dựng hệ thống chiếu sáng, nhờ đó khu vực tổ 7 và toàn ấp có điện cả đêm. Từ ngày có đèn chiếu sáng, trong ấp an ninh trật tự được đảm bảo; ít xảy ra trộm cắp, không còn tình trạng thanh niên say xỉn, cờ bạc, đua xe lạng lách…

Là người có trách nhiệm, nhiệt tình với công việc, cộng với khả năng dân vận khéo léo, ông Tứ luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trên địa bàn tổ do ông phụ trách luôn dẫn đầu về trước thời gian thu thuế đất phi nông nghiệp và các khoản lệ phí hàng năm.

Đồng lòng với việc chung

Ông Đoàn Ngọc Tứ sinh năm 1938, nguyên là công nhân (CN) cao su thuộc đội I Công ty CPCS Hòa Bình, nghỉ hưu từ năm 1990. Năm 1982 ông rời Thừa Thiên Huế đến lập nghiệp tại xã Hòa Bình và năm 1983 vào làm CN cao su.

“Lúc mới đầu, mình nghe bạn bè và người em rủ rê chứ thực ra cũng chưa hề biết cây cao su như thế nào. Vào đây, cùng anh em, bạn bè, phát chồi trồng cây, tuy vất vả, cực khổ nhưng thấy vui và khỏe mạnh hơn so lúc còn làm ruộng ở quê. Nghe bạn giảng giải về tương lai của cây “vàng trắng” có nhiều khả quan, do đó mình đã xin vào CN”, ông Tứ kể. Nối tiếp công việc của gia đình, ông hướng 4 người con trong tổng số 7 đứa con của mình cùng làm CN cao su. Nhờ vậy, các con của ông đến nay đều yên bề gia thất, cuộc sống và công việc ổn định.

Từ ngày nghỉ hưu, ông có nhiều thời gian đi làm việc thiện và đóng góp công sức, việc làm và tiếng nói của mình vào công việc trong tổ, ấp. Ngoài nhiệm vụ tổ trưởng Tổ Dân vận, ông Tứ còn là chủ nhiệm Câu lạc bộ dưỡng sinh, Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi ấp 7, xã Hòa Bình.

Đồng hành với công tác dân vận của ông còn có người vợ Lê Thị Hiệp, sinh năm 1941, cũng nguyên là CN cao su Công ty CPCS Hòa Bình. Bà luôn động viên, khích lệ, sẵn sàng san sẻ với ông để hoàn thành nhiệm vụ. Một người hàng xóm nói với tôi: “Sống cùng tổ vợ chồng ông bà Tứ – Hiệp trên 30 năm, nhưng chưa hề nghe vợ chồng họ to tiếng với nhau bao giờ”.

Với những đóng góp của mình, ông Đoàn Ngọc Tứ được tặng nhiều bằng khen, giấy khen do các cấp Hội, của tỉnh, huyện và chính quyền xã trao tặng.

CTV 5B

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang