Nỗi đau của người công nhân nuôi con bại liệt

CSVN – Đó là hoàn cảnh éo le của chị Võ Thị Tâm, công nhân Đội 1, NT Thuận Đức, Công ty TNHH MTV Cao su Bình Thuận. Đã hơn 13 năm nay, cuộc sống vợ chồng anh chị gắn liền với nỗi đau cùng cô con gái Lê Tường Vy.
Chị Võ Thị Tâm và con gái Lê Tường Vy.

Chị Võ Thị Tâm và con gái Lê Tường Vy.

Cháu Vy sinh năm 2006, bị bại não. Gia đình   chị Tâm đã chạy chữa nhiều nơi nhưng không biến chuyển. Cuộc sống của cháu chỉ quanh quẩn bên chiếc giường cũ kỹ, ọp ẹp. Đến nay, cháu chỉ biết co quắp chân tay, gào thét suốt ngày đêm. Có lúc leo trèo đập phá đồ đạc trong nhà, còn mỗi khi thay đổi thời tiết, cháu lại bị khó thở.

Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chị Tâm qua số điện thoại: 0166.6169280

Khi chúng tôi đến thăm, chị Tâm rơm rớm kể gia đình đã đi điều trị ngược xuôi cho con nhiều năm nay nhưng không có kết quả. Nhìn cháu nằm co quắp, ánh mắt ngây dại ngó nghiêng, ú ớ nằm một mình trên giường khiến ai cũng phải xót thương. Lau vội giọt nước mắt, chị Tâm kể: “Cháu quằn quại người ú ớ liên hồi như vậy. Ban đêm cháu chỉ ngủ được từ 2 đến 3 tiếng. Bình quân mỗi năm cháu đi viện 5-6 lần. Mỗi lần điều trị hơn 10 ngày. Không đi viện thì nhìn cháu khó thở xót ruột lắm”.

Chị Tâm có 3 người con, cháu lớn phải nghỉ học chăm Vy để mẹ đi làm, chồng chị không có công việc ổn định, ai kêu gì làm đó nên kinh tế gia đình rất khó khăn. Đồng lương công nhân của chị vừa dành để điều trị cho Vy vừa phải nuôi một cháu nhỏ ăn học. Chị tâm sự với chúng tôi, chắc phải cho cháu nhỏ học hết lớp 5 thôi chứ không có tiền cho học thêm được nữa. Nhìn chị Tâm gầy gò, già nhiều so với tuổi sinh năm 1975. Khi được hỏi mơ ước lớn nhất là gì, chị Tâm nói trong nước mắt: “Tôi chỉ mong có sức khỏe để kiếm tiền lo cho các con”.

Ông Nguyễn Tiến Thông – Chủ tịch Công đoàn NT Thuận Đức cho biết: “Hoàn cảnh gia đình chị Tâm éo le và khó khăn nhất nông trường. Hàng năm, công ty và nông trường cũng có hỗ trợ cho gia đình một phần nào. Tuy nhiên, để ổn định được cuộc sống thì gia đình chị Tâm rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng”.

NGUYỄN NGỌC MÙI

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang