Những chuyến đi ý nghĩa

CSVN – Nhằm động viên, khích lệ tinh thần NLĐ và tạo không khí gắn kết, sôi nổi giữa CB.CNVC – LĐ, cuối tháng 2 vừa qua, TCT Cao su Đồng Nai đã tổ chức cho NLĐ có thành tích xuất sắc trong năm 2018 đi du lịch xuyên Việt. Đồng thời hỗ trợ kinh phí tham quan, nghỉ mát cho các đơn vị trực thuộc.
Đoàn CB.CNVC-LĐ TCT Cao su Đồng Nai chụp hình lưu niệm tại Đền Hùng tỉnh Phú Thọ.

Đoàn CB.CNVC-LĐ TCT Cao su Đồng Nai chụp hình lưu niệm tại Đền Hùng tỉnh Phú Thọ.

Năm 2018, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng TCT Cao su Đồng Nai đã nỗ lực gặt hái được những kết quả khả quan. Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, TCT là một trong những đơn vị có những hoạt động, phong trào chăm  lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ. TCT là đơn vị đứng chân trên địa bàn có tốc độ phát triển công nghiệp hóa mạnh mẽ, xu hướng dịch chuyển lao động từ ngành nông nghiệp qua các ngành công nghiệp dịch vụ ngày càng tăng. Định hướng của TCT là xây dựng lực lượng lao động yêu ngành, yêu nghề, phát huy truyền thống công nhân Cao su Đồng Nai có trình độ chuyên môn, gắn bó với đơn vị.

Thu nhập bình quân năm 2018 của toàn TCT là 7,8 triệu đồng/ người/tháng. Bên cạnh thu nhập, TCT luôn thực hiện các chế độ, chính sách kịp thời, đảm bảo, định kỳ tổ chức đối thoại để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của NLĐ.

Cứ vào mùa nghỉ cạo hàng năm, TCT và các đơn vị trực thuộc tổ chức cho NLĐ đi tham quan học tập, nghỉ mát nhằm tạo khoảng thời gian vui vẻ, thư giãn cho NLĐ. Đây là phần quà xứng đáng cho NLĐ sau một năm nỗ lực lao động sản xuất. Cuối tháng 2 vừa qua, Ban lãnh đạo và Công đoàn TCT đã phối hợp tổ chức cho 246 CB.CNVC – LĐ đi du lịch xuyên Việt. Đối tượng là cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 và những NLĐ sắp đến tuổi nghỉ hưu.

Ông Hoàng Đức Hải – Phó Chủ tịch Công đoàn TCT cho biết: “Chủ trương của Ban lãnh đạo TCT là tập trung chăm lo cho NLĐ. Năm nay, TCT ưu tiên cho những cá nhân xuất sắc đi du lịch xuyên Việt. Ngoài đối tượng này, TCT đã hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị trực thuộc tự tổ chức cho NLĐ đi tham quan, nghỉ mát một ngày, thời gian và địa điểm đi các đơn vị chủ động”.

CNVC-LĐ TCT Cao su Đồng Nai tham gia một trò chơi vận động tại bãi biển Bình Thuận.

CNVC-LĐ TCT Cao su Đồng Nai tham gia một trò chơi vận động tại bãi biển Bình Thuận.

Hành trình đi xuyên Việt của 246 cá nhân đã đi đến Hà Nội, các tỉnh Đông Bắc, miền Trung… Các thành viên trong đoàn được đến tham quan, tìm hiểu khu di tích, lịch sử nổi tiếng, những danh lam thắng cảnh đẹp, tìm hiểu đặc trưng văn hóa và thưởng thức những đặc sản mỗi vùng đất.

Một thành viên trong đoàn cho biết: “Thực sự đây là một chuyến đi rất ý nghĩa đối với tôi. Sau một năm làm việc vất vả thì đây chính là món quà mà anh chị em chờ đón. Tôi xin cảm ơn Ban lãnh đạo và Công đoàn TCT đã tạo cơ hội để cho anh chị em được tham quan, học tập và nghỉ mát, có những trải nghiệm mới. Năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trong lao động sản xuất để sang năm lại tiếp tục có mặt trong chuyến đi của TCT”.

Bên cạnh việc tổ chức  cho các cá nhân đi du lịch xuyên Việt, TCT đã chi hỗ trợ kinh phí gần 3 tỷ đồng cho các đơn vị trực thuộc để tổ chức cho NLĐ đi du lịch ngắn ngày tại Cần Giờ, Phan Thiết, Vũng Tàu… Tổng số tiền tổ chức cho NLĐ đi xuyên Việt và hỗ trợ các đơn vị hơn 7 tỷ đồng.

MINH NHIÊN

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang