Một hoàn cảnh đáng thương cần giúp đỡ

CSVN – Người mẹ trẻ 28 tuổi, một nách 4 con nhỏ sau hai lần sinh nở. Do sinh thiếu tháng, sức khỏe các cháu không tốt, thường xuyên ốm đau, trong khi cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn, cần sự quan tâm, giúp đỡ.
Công nhân Ngô Thị Hồng bên bốn người con nhỏ.

Công nhân Ngô Thị Hồng bên bốn người con nhỏ.

Như đã hẹn, sáng 13/4, chúng tôi đến Nông trường Minh Thạnh (Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng) và được Phó Chủ tịch CĐ nông trường Lê Hoàng Minh đưa đến thăm nơi ở của gia đình công nhân Ngô Thị Hồng ở ấp Đồng Bé. Chị Hồng năm nay 28 tuổi, vào làm công nhân cạo mủ tại tổ 5 NT Minh Thạnh từ năm 2015. Còn chồng chị, anh Nguyễn Công Lý – sinh năm 1991, làm công nhân cạo mủ chung tổ từ năm 2017.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Lý tâm sự: “Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2013, xuất ngũ về địa phương em kết hôn với Hồng. Sau đó, vợ em sinh bé gái đầu lòng, không may cháu thường xuyên bị bệnh viêm ruột và phải mổ cắt nối, đến nay sức khỏe tạm ổn. Năm 2016, vợ chồng em rất vui khi vợ mang thai lần 2, nhưng niềm vui mau chóng trở thành nỗi lo khi bác sỹ chuẩn đoán sinh 3.

Lo lắng lắm, vì lúc đó em đang thất nghiệp, không có việc làm và thu nhập, biết lấy gì nuôi con. Vợ bụng mang dạ chửa, vừa làm công nhân, vừa chăm sóc bé đầu lòng. Em thấy tương lai bấp bênh, không biết rồi sẽ ra sao khi một lúc 3 đứa con chào đời. Nhờ sự động viên của gia đình và bạn bè, vợ chồng em dần lấy lại bình tĩnh. Đến tháng thứ 8 bác sĩ chỉ định phải mổ bắt các cháu ra, lần lượt 1 cháu gái và 2 cháu trai chào đời”. Do sinh thiếu tháng, nhẹ cân nên nuôi dưỡng các cháu rất vất vả. Một bé trai bị hoại tử ruột do thoát vị bẹn nghẹt, phải mổ cắt nối ruột. Còn một bé, chẳng may bị té chấn thương sọ não, phải điều trị một thời gian dài.

“Hàng ngày, cứ khoảng 3 đến 4 giờ sáng là vợ chồng em đi cạo mủ, bỏ các con ở nhà tự chăm sóc lẫn nhau. Trước khi đi làm, em pha sữa để sẵn, bé nào đói thì tự bò lại lấy uống, chuyện té võng, muỗi chích là thường ngày. Do không có người trông coi nên một bé trai bị té chấn thương sọ não. Mỗi sáng, cạo xong em chạy về cho con ăn, sau đó đóng cửa để các cháu trong nhà và tiếp tục ra lô thực hiện các phần việc còn lại. Nhờ có chồng làm cùng, lúc em chạy về lo cho các con, thì công việc ngoài lô do chồng em đảm nhận”, Hồng cho biết.

Mọi sự hỗ trợ xin gửi trực tiếp đến chị Ngô Thị Hồng – ấp Đồng Bé, xã Minh Thạnh, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Số điện thoại: 01666.351.359. Hoặc Tòa soạn Tạp chí Cao su VN – 236 Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3, TP.HCM. Điện thoại: 028. 39325.223

Theo tâm sự của chị Hồng, ba mất sớm, mẹ đi lấy chồng khác và không sống chung. Đến lúc lập gia đình, vợ chồng không có nhà ở, phải ở nhờ nhà của em ruột. Cả hai vợ chồng đã nỗ lực làm việc, cố gắng tiết kiệm chi tiêu, đầu năm 2018 mua được mảnh đất trị giá 80 triệu đồng, dự tính khi nào có tiền sẽ cất nhà ở. Nhưng hiện nay, do nuôi con nhỏ, thường xuyên bị đau ốm, vợ chồng phải vay mượn người thân hơn 50 triệu đồng và chưa có khả năng trả.

Theo anh Lê Quốc Bảo – Bí thư Đoàn Thanh niên công ty, gia đình đoàn viên Ngô Thị Hồng có hoàn cảnh rất đáng thương. Ban chấp hành Đoàn Thanh niên công ty đã đề nghị Ban Thường vụ Công đoàn công ty xem xét tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Hồng, để có nơi ở, nuôi dưỡng các cháu và an tâm công tác.

VĂN HẢI

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang