Luôn tự hào về truyền thống gia đình

CSVN – Thuộc thế hệ 8X, sinh ra và lớn lên trong gia đình có đến 4 thế hệ gắn bó với ngành cao su, Lê Vy Thảo – sinh năm 1985, nhân viên bộ phận kế hoạch NTCS Thanh An (Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng), rất tự hào về truyền thống gia đình.
Lê Vy Thảo (thứ hai bên trái) cùng cha mẹ và ông bà ngoại trong một dịp họp mặt gia đình

Lê Vy Thảo (thứ hai bên trái) cùng cha mẹ và ông bà ngoại trong một dịp họp mặt gia đình

“Em có may mắn sinh trưởng trong gia đình mà cả hai bên nội ngoại đều làm cao su. Bên nội có 4 đời, còn bên ngoại cũng đã 3 đời gắn bó cây cao su. Giống như con người, ngành cao su cũng có số phận. Trải qua bao thăng trầm của thời cuộc, nhưng các thế hệ trong gia đình vẫn thủy chung với cây cao su càng làm em thêm tự hào về bề dày truyền thống gia đình mình. Lúc thuận lợi hay khó khăn, ngành cao su luôn có nghĩa, có tình, sau này em cũng hướng con mình gắn bó với cao su”, Vy Thảo bộc bạch.

Hiện nay, đại gia đình Thảo có 8 người đang làm việc trong Tập đoàn. Ngoài Thảo, còn có 4 người (ba, má và 2 chú) đang làm việc tại Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng, 2 người làm việc tại Văn phòng Cơ quan Tập đoàn và 1 người làm việc tại Công ty CP Xây dựng và Địa ốc Cao su.

“Ông cố và bà cố nội đều làm cho đồn điền Michelin của Pháp tại Dầu Tiếng. Ông cố làm quản lý chắc khoảng năm 1947 – 1964, bà cố làm công nhân chăm sóc năm 1947 – 1954. Đến đời ông, bà nội và ông ngoại cũng từng làm công nhân cao su đồn điền này. Hiện nay, ông bà nội, ông bà ngoại đều còn khỏe, sống với con cháu tại Tây Ninh và Dầu Tiếng. Ông cố mới mất cách đây 2 năm. Lúc còn sống, ông hay kể cho em, hồi xưa làm cao su cho Pháp khổ lắm”, Thảo cho biết.

Trong số ông bà của Thảo, người được nhiều người trong ngành cao su biết đến nhiều nhất chính là ông ngoại Trương Văn Tươi (Tư Cao). Ông Tư – người từng giữ chức Bí thư huyện ủy Dầu Tiếng; Chủ tịch, Bí thư huyện ủy Bến Cát; nguyên Giám đốc CTCS Dầu Tiếng; nguyên TGĐ Tổng Công ty Cao su VN.

“Là một trong 117 gia đình được tuyên dương vào dịp kỷ niệm 85 năm truyền thống ngành, gia đình em thấy rất vinh dự. Hiện nay, ngành cao su đang gặp khó khăn, do giá mủ liên tục giảm, khiến tiền lương, thu nhập của công nhân bị ảnh hưởng. Nhưng em tin rằng với truyền thống vẻ vang, ngành sẽ sớm vượt qua. Riêng em, sẽ mãi cố gắng tiếp nối truyền thống gia đình, theo nghề của cha ông”, Thảo tâm sự.

Bình Nguyên

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang