Hãy tiếp thêm nghị lực cho Byech!

CSVN – Trong 8 năm qua, anh Byech (trước đây là công nhân Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh) chịu cảnh nằm bất động. Mọi sinh hoạt đều phải nhờ cậy vào vợ và các con. Từ khi tai nạn xảy ra đến nay, cuộc sống của anh và gia đình là chuỗi ngày đau đớn.
Anh Byech đang được con trai chăm sóc. Ảnh: Đinh Yến

Anh Byech đang được con trai chăm sóc. Ảnh: Đinh Yến

Thấy có khách, anh Byech cố gắng ngẩng đầu lên nhìn một cách bất lực. Rơm rớm nước mắt, Byech kể lại chuyện của mình: “Vào một đêm đầu tháng 6/2010, trên đường từ nhà vào lô để cạo mủ, mình bị ngã xe, nằm bất tỉnh cho đến sáng thì mới được phát hiện. Mọi người đưa mình đến bệnh viện nhưng đã quá muộn. Các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói cột sống lưng của mình bị gãy, rất khó chữa khỏi, nếu không muốn nói là không chữa được, mình phải chấp nhận thôi”.

Đang là trụ cột của gia đình, Byech bây giờ nằm một chỗ, việc gì cũng phải nhờ đến vợ con. “Nhiều khi đau đớn, chỉ muốn chết đi nhưng hàng ngày thấy vợ và 6 đứa con chăm sóc bằng tất cả tình yêu thương nên mình quyết định sống để làm chỗ dựa tinh thần cho gia đình”, anh Byech chia sẻ.

Nói về những khó khăn sau khi chồng bị tai nạn, chị Ther giãi bày: “Giá như anh không bị tai nạn thì gia đình mình chưa đến nỗi khánh kiệt như thế này. Căn nhà dựng tạm dự định sửa lại vào cuối năm 2010 nhưng rồi phải dừng lại. Sau này, thấy nhà không thể ở được nữa, đầu năm 2015, mình phải bán đi nửa mảnh đất đang ở được 45 triệu đồng để làm căn nhà này. Nhà mình không có đất sản xuất, 6 đứa con, một đứa có gia đình, còn lại đều còn nhỏ nên cuộc sống khó khăn lắm. Thương chồng và các con, mình lặn lội ra suối tìm con cá, con cua, lên rừng hái măng le đi bán lấy tiền mua gạo”.

Được biết, hiện xã Hà Tây đã làm chế độ khuyết tật cho anh mỗi tháng được 500.000 đồng. Tuy nhiên, gia đình anh Byech không có đất sản xuất, đông con, chị Ther không có nghề nghiệp ổn định nên cuộc sống vô cùng khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ cho gia đình anh Byech, xin gửi về Toàn soạn Tạp chí Cao su Việt Nam – 236 Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3, Tp. HCM. Điện thoại 028.39325.223

GIA LINH

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang