Độc đáo trái cây chưng Tết

CSVNO-Khoảng một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhưng nghệ nhân của các nhà vườn đã chuẩn bị trồng và sáng tạo ra các loại cây trái chưng Tết phục vụ khách hàng  rất độc đáo.
Dừa Phú Quý sản phẩm mới mùa Tết năm nay

Dừa Phú Quý – sản phẩm mới mùa Tết năm nay được nhiều khách hàng đặt mua từ sớm

Những ngày cận Tết trái cây luôn là mặt hàng tiêu thụ mạnh, gia đình nào cũng mua về để chuẩn bị cho những mâm cúng bàn thờ Tổ tiên, giao thừa hay để chưng trong những ngày Tết cầu mong một năm may mắn, tài lộc. Năm nay, các loại trái cây được tiêu thụ mạnh trong những ngày Tết là quít, bưởi, dưa hấu, phật thủ…

Quả phật thủ được bán với giá từ 500.000 đến hơn 1 triệu đồng. Giá một chậu 5 quả có đủ các yếu tố “Thịnh – Suy – Vi – Thái – Thịnh” có thể lên tới 5 triệu đồng. Chỉ từ một gốc bưởi, nhiều nghệ nhân đã ghép thành công từ  5 -11 loại quả khác nhau gồm bưởi, quất, quýt, phật thủ, cam, chanh, chanh đào…Loại cây kiểu dáng độc, lạ hoặc được lai ghép với sự sáng tạo cao này có giá tầm 1 -10 triệu đồng/cây.

Thị trường trái cây chưng Tết năm nay còn có Dừa Phú Quý –Trái dừa được thiết kế vẽ tay hoa đào, mai, chữ Tài, Phúc, Lộc, Thọ…lên từng sản phẩm. Dừa Phú Quý được bán với giá từ 129.000 đồng/trái, 249.000 đồng/cặp. Là món quà Tết ý nghĩa vừa mang đậm phong cách Tết cổ truyền vừa sang trọng lịch lãm, thích hợp làm quà tặng hoặc trưng bày trên mâm ngũ quả trong ngày Tết. Sản phẩm của Bamboo Market, Trung tâm Đào tạo Bamboo Education TP.HCM…

Sản phẩm được vẽ tay tỉ mỉ hình ảnh hoa đào, hoa mai, chữ Phúc, Lộc, Thọ...lên từng trái

Sản phẩm được vẽ tay tỉ mỉ hình ảnh hoa đào, hoa mai, chữ Phúc, Lộc, Thọ…lên từng trái

Năm nay là năm Mậu Tuất, năm con chó nên xuất hiện loại cây quất bonsai trồng trong các chậu sành hình con chó ngộ nghĩnh được nhiều người đặt mua. Tượng phong thủy hình chó được đồng mạ vàng với các kích cỡ khác nhau được nhiều người tìm mua để làm quà tặng trong dịp Tết. Ngoài ra, các loại quả in chữ nổi Tài, Lộc, dừa hồ lô có giá 400.000- 500.000 đồng/trái. Dưa hấu hình thỏi vàng 2 triệu đồng/cặp…Những sản phẩm trái cây độc lạ chưng Tết luôn được đông đảo khách đặt hàng từ trước Tết.

Trái cây hồ lô tạo hình in chữ nổi Phúc - Lộc - Thọ cũng được nhiều khách hàng tìm mua

Trái cây hồ lô tạo hình in chữ nổi Phúc – Lộc – Thọ cũng được nhiều khách hàng tìm mua

Minh Tâm

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang