Đoàn kết chống dịch

CSVN – Đại dịch Covid -19 bắt đầu từ Vũ Hán (Trung Quốc) sau đó lây lan với tốc độ chóng mặt không trừ một quốc gia nào.la nhung phuong thuoc

Vì nhận thức chỉ      là cúm thông thường nên nhiều nước chủ quan, người dân thờ ơ, coi thường các giải pháp mà nhà nước khuyến cáo nên đến nay tốc độ lây lan nhanh rộng, mức độ nhiễm trong cộng đồng là cực kì nguy hiểm.

Đến nay Lào, Myanmar đã có những ca nhiễm đầu tiên, nhiều nước đã tuyên bố thảm họa quốc gia, khoanh vùng dịch, phong tỏa biên giới, tập trung nghiên cứu vắc xin và thuốc điều trị virus độc hại này. Nhiều ngành sản xuất ngưng trệ, tê liệt, cả thế giới đang đảo lộn những tính toán, nguy cơ khủng hoảng toàn diện nếu không ngăn chặn kịp thời dịch bệnh. Cuộc chiến này không trừ một ai vì kẻ thù là “sát thủ” cực kỳ nguy hiểm đến cộng đồng xã hội trên toàn thế giới.

Với nước ta, 16 ca nhiễm đầu tiên được chữa khỏi, Chính phủ đã thận trọng tuyên bố trận đầu ta đã thắng. Dường như tiên liệu được sự nguy hiểm của dịch bệnh nên ta đã chủ động đến các trận tiếp theo, đó là chuẩn bị các khu vực cách ly, huy động quân đội vào trạng thái thời chiến. Và bắt đầu từ ca nhiễm thứ 17, tốc độ lây nhiễm tăng lên từng ngày. Nhất là khi ta chưa đóng cửa biên giới bầu trời nên đa số các mầm bệnh đều mang về từ vùng dịch. Trong tình hình ấy, trận chiến mới này thực sự gay go quyết liệt.

Tại công ty Việt Lào vào ngày tổ chức hội nghị tổng kết, kết thúc vào buổi trưa thì buổi chiều cùng ngày một công nhân về nước nghỉ phép xong bắt xe về công ty. Câu chuyện đáng nói là công nhân này kể lại khi đi qua cửa khẩu, lúc kiểm tra thân nhiệt có mấy người Lào đi từ Hà Nội ở cùng chuyến xe, họ ho và thân nhiệt tăng nên toàn bộ được đi cách ly. Sự việc được báo cáo với lãnh đạo công ty, chấp hành chỉ đạo của Tập đoàn, công ty đã cách ly tại chỗ công nhân này và những người tiếp xúc. Rất may đến nay tất cả đều ổn thỏa. Qua sự việc trên, chứng tỏ các công ty cũng rất quyết liệt phòng chống dịch theo chỉ đạo của Tập đoàn. Hiện các công ty thành viên đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch. Điều đó cho thấy mỗi người lao động cần nêu cao ý thức với bản thân, cộng đồng, chấp hành triệt để các quy định của các cơ quan chức năng, tránh chủ quan, lơ là khi chưa lây nhiễm. Cần bình tĩnh ứng phó với dịch bệnh, không hoang mang sợ hãi làm ảnh hưởng đến công tác chống dịch. Đặc biệt không tuyên truyền phát tán những hình ảnh tiêu cực, thông tin không chính thống làm hoang mang dư luận.

Dịch bệnh Covid-19 tác động sâu rộng đến sản xuất ngành cao su, hiện các đơn hàng dài hạn đang chậm ký so với cùng kỳ. Đặc biệt ngành gỗ đang khó khăn vừa đầu ra của sản phẩm, vừa nguyên liệu đầu vào cũng thiếu trầm trọng cho sản xuất tinh chế, như gỗ MDF cũng đang “bí”. Nhất là khâu vận chuyển khi các hãng xe đều hạn chế lưu thông ra Bắc vào Nam. Công ty CP Gỗ MDF VRG Quảng Trị phải tính hợp tác vận chuyển bằng đường sắt vừa giải quyết trước mắt và lâu dài cũng là hướng đi mớí.

Trong đại dịch toàn cầu chưa lường trước được điều gì, nhưng là công nhân lao động ngành cao su chúng ta cần bĩnh tĩnh tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cơ quan có trách nhiệm. Tuân thủ những quy định bắt buộc như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, không tụ tập đông người, chính là bảo vệ bản thân và bảo vệ gia đình, bảo vệ Tổ quốc và đó chính là yêu nước. “Chống dịch như chống giặc”, toàn dân đoàn kết một lòng, bình tĩnh vượt qua thời khắc khó khăn, tin tưởng sẽ đẩy lùi dịch Covid – 19.

MINH ANH

0
Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang