Đỗ Văn Nhật Hào – Giỏi học, giỏi thể thao

CSVN – Tại giải bóng đá U15 hè năm 2016 do Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long tổ chức vừa qua, em Đỗ Văn Nhật Hào, đội U15 Nông trường Xa Cam đã xuất sắc đoạt danh hiệu “vua phá lưới” với 10 bàn thắng. Càng ấn tượng hơn khi 9 năm liên tục Hào đạt danh hiệu học sinh giỏi và đoạt hàng chục huy chương các loại ở cấp tỉnh và cấp quốc gia môn đá cầu.
Đỗ Văn Nhật Hào và hàng chục huy chương môn đá cầu cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Đỗ Văn Nhật Hào và hàng chục huy chương môn đá cầu cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Niềm đam mê môn đá cầu đến với Hào cũng thật tình cờ. Năm lớp 4 (năm học 2010-2011), em được tuyển chọn tham gia môn đá cầu lứa tuổi học sinh tiểu học toàn huyện Hớn Quản và đoạt huy chương đồng. Bước sang lớp 5, em được chọn đi cấp tỉnh và đoạt liên tiếp 3 huy chương vàng ở các nội dung đôi nam, đôi nam nữ và đơn nam.

Năm 2012, em được chọn vào đội tuyển học sinh của tỉnh tham gia tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ VIII và đã xuất sắc đoạt 2 huy chương bạc (nội dung đôi nam và đôi nam nữ).

Trong 3 năm (2014-2016), em trở thành quán quân đá cầu trong độ tuổi THCS của tỉnh khi đoạt tới 6 huy chương vàng. Tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX – năm 2016 vừa qua, một lần nữa em đã xuất sắc đoạt 1 huy chương bạc (nội dung đơn nam) và 1 huy chương đồng (nội dung đôi nam). Hào tâm sự, với em thể thao nói chung và đá cầu nói riêng chỉ là để thỏa mãn niềm đam mê, còn tập trung vào việc học mới là nhiệm vụ chính.

Bài, ảnh: Ngọc Nguyên

0
Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang