Ly hôn vì vợ nói nhiều

CSVN – Đa phần các ông chồng đều chán vợ nói nhiều. Những lời trách móc, kêu ca phàn nàn của người vợ vào thời điểm không đúng lúc khiến người chồng mệt mỏi, chán nản và có thể gây đại họa cho mái ấm gia đình…Xin kể vài vụ ly hôn vì vợ nói nhiều.vo

1. Anh Vũ Tiến Hùng quyết định ly hôn với vợ, mặc dù đã có với nhau 2 mặt con. Bạn bè hỏi nguyên nhân, anh Hùng ngán ngẩm kể về hoàn cảnh của mình: “Tôi đi làm về, mệt mỏi lắm rồi, chỉ mong được yên ổn hưởng chút không khí gia đình.

Nhưng cứ vừa ngồi vào bàn ăn là cô ấy kể lể, càm ràm ta thán đủ thứ chuyện, chuyện giá cả tăng, không đủ tiền trang trải, chuyện con cái lười học, chuyện hàng xóm… rồi là đay nghiến chuyện về việc xung khắc với mẹ tôi. Có phải chuyện gì to tát mà nói cho cam, toàn chuyện đi chợ nấu cơm, chuyện bà quên không lấy quần áo vào khi trời mưa, chuyện bà để cháu ăn bánh vào lúc chuẩn bị ăn cơm…

Cô ấy nói hoài, nói nhiều, ngày nào cũng nói, khiến tôi cứ nghẹn hết cả cổ. Bốn năm rồi, đã có nhiều người góp ý, cả ba má và các chị của cô ấy cũng góp ý, vậy mà cô ấy chẳng nghe. Chịu hết nổi, tôi ly hôn. Chuyện ly hôn không dễ. Ra tòa cô ấy làm dữ, thẩm phán phát ngán luôn. Nhưng tôi quyết ly hôn, nên Tòa cũng thuận. Con tôi sẽ thiệt thòi, nhưng phải giải thoát cho nhau sớm ngày nào hay ngày nấy”.

2. Trường hợp ly hôn của anh Nguyễn Văn San và chị Trần Hương Lan, thì ai cũng cho là vì anh San có bồ bịch, mà phụ bạc vợ. Nhưng không mấy ai biết được sự thật về lý do anh có người đàn bà khác.

Anh Nguyễn Văn San, tâm sự: “Nói ra thì khó tin nhưng 8 năm chung sống, số lần chúng tôi quan hệ với nhau chỉ trên đầu ngón tay. Lý do đơn giản là cứ bắt đầu đi ngủ, lúc tôi mon men lại gần thì cô ấy lại nói những chuyện khó chịu hằng ngày: chuyện người nhà tôi mượn tiền chưa trả; chuyện tôi chả ngó ngàng dạy con học để con bị điểm kém, cô giáo phàn nàn; chuyện tháng này đã đến ngày 31 rồi mà chưa thấy tôi nộp lương; cái máy giặt hỏng làm cô ấy phải giặt bằng tay; con bé giúp việc lau nhà dơ, còn hay làm vỡ chén dĩa… Những chuyện đó được cô ấy chuyển tải bằng giọng điệu rất cay nghiệt khiến tôi chẳng còn hứng thú gì nữa.

Vợ chồng sống với nhau, chuyện quan hệ cũng là một phần của hạnh phúc nhưng cũng phải có cảm giác vui vẻ mới thấy hạnh phúc. Chính vì thế mà tôi tránh về nhà, sau đó tôi gặp một phụ nữ khác. Tôi nhận thấy hạnh phúc không phải là đêm đêm nằm nghe ta thán mà cần cảm giác yêu thương thực sự.

Tôi yêu người phụ nữ khác và tôi đã nói thẳng với cô ấy để làm thủ tục ly hôn. Cô ấy phản ứng dữ dội. Nhưng tình cảm đã cạn, chẳng gì có thể cứu vãn nổi”.

3. Anh Hà Văn Thuấn, chia tay vợ vì lý do rất “đàn ông”: “Tôi không thể chịu thêm bất cứ một lần nào bị cô ấy làm cho bẽ mặt trước bạn bè nữa. Có ai nói chồng là “đồ ngu, làm gì cũng không biết suy nghĩ” khi có bạn đến chơi không? Không phải một lần mà rất nhiều lần tôi bị cô ấy choảng cho câu đó. Lần đầu, tôi còn cười, bạn tôi cũng thông cảm, nghĩ cô ấy lỡ lời, trẻ con. Nhưng những lần sau, rồi càng ngày, câu nói đó thể hiện dưới nhiều kiểu khác nhau khiến tôi tím mặt đã đành, các bạn tôi có người còn bỏ về.

Vợ tôi rất đẹp, tôi đã phải chiến đấu với bao đối tượng khác để đánh gục mục tiêu. Lúc cưới được cô ấy cũng thấy tự hào, đi đâu cũng đưa vợ theo giới thiệu. Nhưng cứ được câu trước, câu sau là cô ấy lại gí đầu tôi, lúc nói tôi ngu, lúc kêu tôi chả có kiến thức gì mà cũng tham gia bàn luận.

Có lần, cô ấy còn bảo tôi là “chồng em á, ngu như heo đó anh, có biết gì đâu mà cũng bày đặt làm ăn”. Đã chê thì chê hết, mà toàn khi có bạn mới đem ra chê mới ác, từ cách ăn mặc cho đến việc tôi ngáy to khi ngủ, cô ấy cũng nói với bạn bè.

Tôi nghĩ nếu đã lấy nhau thì phải biết tôn trọng nhau chứ không thể khinh thường như vậy được. Vì thế, dù vợ đẹp nhưng tôi cũng không thấy tiếc khi nói lời chia tay. Mong rằng cô ấy lấy người khác sẽ không còn nói những lời khó nghe đó nữa”.

Đa phần các ông chồng đều chán vợ nói nhiều. Những lời trách móc, kêu ca phàn nàn của người vợ vào thời điểm không đúng lúc khiến người chồng mệt mỏi, chán nản và có thể gây đại họa cho mái ấm gia đình…Xin kể vài vụ ly hôn vì vợ nói nhiều.

Hà Phương

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang