Vướng víu tình xưa, hệ lụy khôn lường!

Anh Đức Trung kính mến!

10 năm trước, hồi em còn đi học ở trường cao đẳng nông nghiệp của tỉnh, em có quen và yêu một người tên D.. Em và D. cùng tỉnh, học cùng lớp và cùng tuổi. Suốt trong hơn 3 năm học chung, chúng em đã có một mối tình tuyệt vời và có lẽ không gì chia cắt nổi.

Vậy mà, học xong, trở về quê, em làm ở một công ty cao su ở huyện nhà, D. làm cho một doanh nghiệp ở huyện quê anh ấy. Cả hai ở cách nhau quá xa, và không hiểu vì sao D. lại không liên lạc với em dù em có viết thư, nhắn tin, gọi điện nhiều lần. Niềm tin nơi em bị sụt giảm, cuối cùng em quyết định chia tay. Lúc đó, không hiểu sao D. chẳng biện minh lời nào, chẳng hề trả lời em lấy một lần. Vì còn yêu, nên sau khi chia tay, mặc dù có nhiều người theo đuổi, em vẫn nấn ná chờ anh hơn một năm, không thấy tin tức gì từ D., em mới đi lấy chồng.

Gần 10 năm qua, tình cảm vợ chồng em luôn tốt đẹp, 2 con, một trai một gái của chúng em rất xinh xắn, chăm ngoan và học rất giỏi. Kinh tế gia đình ổn định, nội ngoại thuận hòa. Em nghĩ như vậy còn gì hơn. Nhưng thật éo le, em cứ tưởng tình yêu em dành cho người cũ đã phai nhạt theo thời gian; nhưng tình cờ mới đây, gặp lại anh sau gần chục năm xa cách, thấy anh vẫn chưa lập gia đình, tim em lại xốn xang, tình xưa thức dậy khiến em như ngạt thở.

Em và D. có gặp mặt nhau hai lần, chỉ với tư cách bạn bè vì anh ấy biết em đã có gia đình. Từ khi gặp lại anh ấy tâm tính em bỗng thay đổi, rất dễ cáu gắt, thiếu quan tâm đến chồng con, thẫn thờ như kẻ mất hồn. Em biết, đó là một tình cảm tội lỗi nên rất đau khổ, muốn quên anh ấy nhưng không thể. Mỗi lần nghĩ đến việc sẽ không liên lạc với anh ấy nữa thì tim em đau thắt. Em phải làm gì đây? Gia đình em sẽ ra sao, nếu như chồng con em biết chuyện? Anh Đức Trung hãy tư vấn giúp em. Cảm ơn anh nhiều.

Em gái

24070Em gái thân mến!

Phải nói ngay rằng: Em là người sống chung tình và rất tình cảm. Dẫu biết vậy, nhưng anh khuyên em dứt khoát phải quên đi mối tình xưa, phải sống và gìn giữ hạnh phúc gia đình hiện tại mà em đang có! Đừng xao lòng với người xưa! Hệ lụy sẽ khôn lường!

Điều này, có thể sẽ rất khó thực hiện ngay lúc này, vì tình xưa đang thức dậy mãnh liệt trong em, nhưng nếu em biết quên và chịu quên, thời gian sẽ dần giúp em xoa dịu mọi điều. Em hãy nghĩ, mình đang có gia đình đầm ấm, chỉ cần một phút lạc lòng là mọi thứ em đã vun đắp cho hạnh phúc gia đình trong 10 năm qua sẽ tan thành mây khói. Rồi sau này, các con em sẽ nghĩ về mẹ mình thế nào nếu em không biết giữ gìn, sa vào một mối quan hệ không bình thường, trở thành người đáng bị lên án?

Lẽ ra hai em đã có nhau, nhưng tình yêu không đủ lớn ở cả hai người, nên mới dẫn đến chia tay. Anh ấy cũng chẳng hề yêu em nhiều như em nghĩ, nên ngày đó “D. chẳng biện minh lời nào, chẳng hề trả lời em lấy một lời”, D. đã vậy, gặp lại chỉ như tình cờ gặp người quen, ấn tượng chắc chắn chẳng đậm đà như em nghĩ. Làm sao mọi chuyện có thể quay lại như chục năm về trước được?

Em đừng tự huyễn hoặc mình đến giờ anh ấy chưa lập gia đình là có phần lỗi của em. Không hề! Chẳng qua là do anh ấy chưa tìm được đối tượng của mình thôi!

Việc tốt nhất em phải làm lúc này là cố bình tâm lại, xóa số điện thoại của anh ấy đi, tập trung vào công việc trước mắt, thậm chí bày thêm nhiều việc để làm cho khuây khỏa.

Nếu có điều kiện, em hãy thu xếp một chuyến đi chơi xa chung với chồng con để hâm nóng tình cảm gia đình, để giúp em bớt chông chênh. Chắc chắn chỉ trong một thời gian ngắn, đốm lửa của quá khứ vừa được em thổi bùng lên lại sẽ thành tàn tro, em sẽ trở về với nhịp sống cũ của mình. Trong chuyện này, chỉ có em mới có thể tự giúp mình được!

Anh Đức Trung

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang