Vợ chồng “rổ rá cạp lại” có rất nhiều lý do để tan rã!

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Anh Đức Trung kính mến!

Em năm nay 35 tuổi, đã một lần kết hôn, có một đứa con gái, và đã ly dị chồng cách nay được 3 năm. Chồng chỉ trợ cấp cho con theo qui định của tòa, thế thôi, em nuôi con và cam chịu.

35 tuổi, em còn trẻ. Cũng người này rồi người kia, nhưng thấy sao kỳ cục, rồi thôi. May là con gái em không biết những chuyện ấy.

Nay em đang sâu sắc với một người, 45 tuổi, đã ly dị vợ. Anh có hai đứa con, đều được vợ mang đi nước ngoài, học hành của hai nhỏ, bên nhà ngoại lo tất cả, anh chỉ phụ chút đỉnh gọi là, rất yên ổn. Về hoàn cảnh, như thế là thuận lợi. Em không sợ mình là người thứ ba, không lo bị ghen, bị đánh ghen. Em luôn nghĩ: con mình là gái, phúc đức tại mẫu, vì vậy phải ổn định để giữ hình ảnh cho con, làm tấm gương cho con.

Má em đã rất lo ngại cho em. Bà cảnh báo vợ chồng chắp nối rất hay trục trặc, và nhắc, nên góp gạo thổi cơm chung thôi, về ở thời gian rồi tính. Chính má chủ động nói với con em về người đó. Rồi để con em không bị sốc với chuyện em đưa anh ấy về ở trong nhà, má đã đến ở với mẹ con em một thời gian. Anh ở và ăn tại nơi làm việc. Đến chỗ anh ấy ở em đã ngạc nhiên, anh quá ngăn nắp kỹ càng so với cuộc sống của người đàn ông độc thân. Về với nhau thì em càng ngạc nhiên hơn về sự kỹ càng ngăn nắp. Để tiện cho việc kinh doanh, buổi trưa em thường mang cơm cho anh Nhiều hôm bận quá em không đưa cơm được mà quên điện thoại cho anh, lần đầu anh dỗi, lần sau anh vẫn dỗi, lần thứ ba do máy của em hết pin mà em cũng đã đi với nhóm bạn. Anh giận dữ, gặp nhau anh không nói chuyện và từ hôm đó anh cũng không về nhà nữa.

Đàn ông kỹ tính là khó sống lắm phải không anh Đức Trung? Tiền bạc anh rất chu toàn nhưng sòng phẳng, anh thường bảo cũng phải dành dụm giúp các con anh, và để dành cho tuổi già. Em không thể biết là anh có bao nhiêu tiền. Má em đã đến gặp anh ấy để giúp chúng em hàn gắn, nhưng anh nói không muốn tiếp tục nữa. Anh bảo em vô tâm, đàn bà hướng ngoại, ưa đùm túm, thiếu căn cơ… Em có lỗi, em đã xin lỗi mà anh khó tính quá, khó lay chuyển quá. Nhưng em tiếc, tìm một người cần cù, trách nhiệm như anh bây giờ khó lắm. Em phải làm sao bây giờ thưa anh Đức Trung?

EM GÁI

Em gái thân mến!

Quả đúng như má em nói, vợ chồng rổ rá cạp lại có rất nhiều nguyên do để tan rã. Con em và con anh, tiền anh và tiền em rồi rất nhiều thứ nữa. Rồi cá tính của hai con người không còn trẻ , nên nếu hòa hợp từ tình yêu đủ lớn, sẽ giúp họ lành lặn vượt lên, nhưng nếu khi đến với nhau chỉ mới cảm thấy được được thôi, ắt sẽ khó hàn gắn lại.

Em chỉ thấy anh kỹ tính, cần cù, chỉn chu… nên em đã đồng ý đưa về nhà sống. Lẽ ra, phụ nữ khôn thì chỉ đi đâu đó… (!) Thời gian sẽ trả lời về đường ăn nết ở, nếu sống không thể thiếu nhau thì chính thức kết hôn, thì rồi con gái em sẽ ưng thuận, má em sẽ đồng ý, chưa muộn để về chung nhà.

Đàn bà đưa người đàn ông khác về ở trong nhà của mình rất quan trọng, quan trọng hơn mình nghĩ, vì dù đăng ký hay không, đó cũng coi là chồng trong quan hệ của hai người, cha dượng trong quan hệ với con, với gia tộc mình. Việc làm ấy của em, không chỉ là vội vàng, mà phải nói là quá khinh suất.

Việc quên đưa cơm, quên không điện thoại báo, là do em yêu chưa đủ. Vì em chưa xem người đó là chồng, em không tìm cách báo tin em bận, em đối xử được chăng hay chớ. Bữa ăn mà, chứ đâu phải chuyện khác. Vợ không đưa cơm cho chồng như mọi bữa mà quên báo ư? Sao vậy? Ba lần như thế rồi.

Em đã gặp người rất kỹ tính trong quan niệm, trong cách sống, trong cư xử. Tiếc là đúng! Nếu còn tình cảm thì em hãy hành động đi. Em hãy đến chỗ anh ấy, em chăm sóc, rủ nhau đi ăn, em ngủ lại chỗ anh ấy. Hãy thực tâm dẹp sĩ diện, tự ái, đừng vô tâm, bớt bù khú bạn bè, sống căn cơ và trách nhiệm hơn… Không quá muộn để xin lỗi thực sự và cũng không quá bế tắc. Hãy điều chỉnh chính mình. Người ta sẽ già hơn, sẽ khó tính hơn, nên hiểu rõ điều đó nếu muốn có một người chồng thực sự để cùng đi đến già với nhau, em a.̣! Chúc em thành công!

ANH ĐỨC TRUNG

0
Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang