Thời nay đàn bà cũng ham của lạ!

Anh Đức Trung kính mến!

Tôi đang vấp phải hoàn cảnh khó xử, nên rất mong anh tư vấn giúp. Trước hết tôi cảm ơn anh Đức Trung nhiều!

Vợ chồng tôi nay đều 46 tuổi, đứa con trai lớn đã đi làm, đang yêu, cuối năm nay lấy vợ, đứa con gái đang đại học năm thứ ba. Cuộc sống, kinh tế, không có gì phải lo lắng nhiều, có tích lũy bằng bất động sản, nên lương 2 vợ chồng tiêu vặt chợ búa cũng tạm ổn.

Việc làm tôi lo lắng là nhóm bạn của vợ. Nhóm ấy là một trong những đối tác từng làm ăn với tôi, đến chơi nhà và rồi thành bạn khá thân với vợ tôi. Họ hay đến nhà tôi ăn uống, vì vợ tôi nấu ăn ngon, nhà chúng tôi rộng rãi, con cái ngoan.

Có một cô có năng lực, khá xinh nhất trong nhóm đó, không biết vợ chồng cô ta có hạnh phúc không mà cả trên Facebook cũng như câu chuyện ngoài đời không thấy cô ấy đả động đến chồng.

Tôi băn khoăn là vì tôi cảm thấy cô ấy có những hành vi thân mật với tôi, chủ động với tôi khi không có mặt vợ của tôi. Tôi rất ngại. Có lần vợ tôi vừa đứng lên để chạy xuống bếp thì cô ta vội ngồi nhích sát vào rồi ngả đầu trên vai tôi để một cô bạn khác chụp cảnh này. Để làm gì? Tôi cứ băn khoăn về bức ảnh, nếu lộ ra, vợ tôi sẽ nghĩ sao?

Tôi đã nói với vợ. Vợ tôi tần ngần: Em có cảm giác cô này ghen ngầm với em, cô ta thích anh và không muốn em hạnh phúc. Đàn bà phức tạp vậy sao? Nhưng không thể cắt quan hệ này được, vì đối tác mà cô ấy là ngôi sao của nhóm đối tác ấy. Vợ tôi bí mật đến nhà cô ấy để xem vợ chồng họ bình thường không, hóa ra chồng cô ta là một quân nhân đã về hưu, chỉn chu, siêng năng, nhà cửa điền viên, có điều anh này đã già, lạc hậu với mọi thứ điện tử, chăm chỉ cơm nước và vườn tược để cho vợ vui. Vợ tôi ngồi nói chuyện vài lần và bỗng dưng lại rất thán phục người này, lại ước phải chi tôi được như vậy.

Tức cười quá phải không? Như con cá trong lờ, đỏ con mắt tìm cách ra, con ở ngoài lại muốn lao vào. Nhưng tôi biết tính vợ, thủy chung, thảo thơm trong khi cô bạn kia thì bỏ phế cho chồng mà còn thích chồng của bạn. Nhưng không lý do gì để giải tán đám bạn gần như hàng tuần này, tôi thấy mất tự do. Làm sao bây giờ anh Đức Trung?

Người khó xử

cua laBạn thân mến!

Phải nói rằng hiện nay có quá nhiều đôi ông xuôi bà ngược! Chồng chân phương, chăm chỉ, giỏi giang nhà cửa vườn ruộng mà vợ không yêu đâu. Có đôi, vợ rất hay, cần cù, giản dị, khéo léo vậy mà chồng chỉ ưa những cô bóng bẩy, lanh chanh, bề ngoài. Làm sao lường được sự phức tạp của cuộc đời, làm sao hiểu bên trong của những căn phòng, những ngôi nhà để chọn bạn mà chơi?

Vợ chồng bạn đang yên ổn, hạnh phúc, mẫu mực. Có vậy vợ chồng bạn mới dám kéo đối tác về nhà ăn uống lu bù mãi được. Nên nhớ, khi mình còn trẻ, bạn của vợ hoặc bạn của mình cũng trẻ, nên chú ý đừng để con tim mình lung lay. Chuyện chòng chành khi mình còn xuân không hiếm, có khi sau mỗi cuộc vui, mình đều uống thứ chòng chành ấy vào như rượu, nó là men, là cuộc sống, có đàn ông có đàn bà. Nếu buông xuôi một tí, bị ngay, vướng ngay. Vậy đó, là hôm nay, phụ nữ kề bên, đàn ông đa tình, luôn luôn nguy cơ chồng mắc vợ mắc, khó giẫy.

Bạn nên đối thoại với vợ việc đó. Rằng anh ngại cô ấy và cũng đánh giá cao cô đối tác ấy; rằng trong máy cô ấy có một bức ảnh mà anh không muốn tí nào; rằng anh ghét cái kiểu vợ người ta đứng lên là mình sà ngay vào, thế chỗ; rằng anh không đánh giá cao phụ nữ bỏ phế chồng ở nhà, coi thường chồng mà cũng ỷ lại chồng như vậy; rằng em có nghĩ như anh không và nếu có, chúng ta giãn ra, dễ ợt, không cứ gì phải tiệc tùng với nhau để rồi có ngày anh bị bá vai bá cổ và em không tin anh nữa trong khi chồng cô ta có thể là nơi em chạy đến khóc lóc tỉ tê!?

Đã nhìn, đã cảm mà vẫn muốn duy trì nghĩa là mình có tiếc có vướng, có muốn nối dài. Hãy chấm dứt sự chòng chành. Đừng để nước đến chân, một chuyến du lịch, một bữa dã ngoại vắng vợ là bạn xong ngay. Đừng nghĩ thời nay chỉ đàn ông mới ham của lạ.

Anh Đức Trung

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang