Suy nghĩ thấu đáo để cứu vãn hôn nhân!

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Anh Đức Trung kính mến!

Em đang rất cần được anh Đức Trung tư vấn cho hoàn cảnh của em. Hạnh phúc gia đình em đang ngàn cân treo sợi tóc. Chồng em thì quyết ly hôn. Em thì, thà chết chứ quyết không ly hôn.

Em năm nay 29 tuổi, làm cán bộ kỹ thuật cho một công ty. Tính tình bộc trực, thẳng thắn, thực tế, nói nhiều, nghĩ gì nói nấy, dễ mất lòng. Nhưng em lại là kiểu phụ nữ toàn tâm toàn ý lo cho chồng con, cho ba má chồng, không bao giờ nghĩ đến bản thân.

Chồng em hơn em một giáp, anh ấy sống nội tâm, hay suy tư, khéo ăn nói, giao du rộng, thích thơ văn và có chút văn nghệ đàn hát. Và, làm trong cơ quan văn hóa, ở tỉnh nhà.

Vợ chồng em có hai bé, trai gái đầy đủ, con cái ngoan ngoãn, đã mua được nhà, hai bên nội ngoại ai cũng nói nhờ một tay em mà nên. Chồng em lương ba cọc ba đồng, làm gì có dư mà dành dụm.

Vậy mà nay chồng em thay lòng đổi dạ, cặp với một cô chung cơ quan. Cô này cũng đã có chồng con rồi ly hôn. Em không đồng ý, anh sang nhà ông bà ngoại, nói bọn em sống với nhau không hợp, không hạnh phúc. Ba má em rất bất bình, bảo chuyện của vợ chồng con, con tự giải quyết.

Anh lại nói với ông bà nội, đến nỗi má chồng em bảo: “Cả hai đứa nên buông tha cho nhau, để đứa nào cũng được lấy người mình yêu thương”. Em nhất định không đồng ý. Con em cần có cha. Em đâu làm gì sai trái mà anh đòi bỏ. Anh ấy bảo: “Tôi sống với người suốt ngày quang quác, lắm điều và thô lỗ, đủ rồi. Nhà cửa của cải cô cứ lấy hết, tôi không cần, tôi cần sống yên ổn!” Anh làm đủ chuyện để cho em  bất bình, công khai chở cô kia đi chơi, mua quà tặng người yêu mà cố tình để cho em thấy… Nhưng em đã quyết rồi, em sẽ không bao giờ để cho anh ta được tự do mà đi với người khác.

Em chỉ muốn những lần vợ chồng cãi vã thì em tránh bớt cho con không phải chứng kiến, để các con được hưởng tuổi thơ bình yên. Em nên làm gì để anh ta không về nhà gây gổ, chửi mắng? Anh Đức Trung tư vấn cho em với. Em cảm ơn anh Đức Trung.

EM GÁI

Em gái thân mến!

Điều thứ nhất, đã bao giờ em nghiêm túc tìm hiểu nguyên nhân vì sao mà “chồng em thay lòng đổi dạ”? Có phải vì, em: “Tính tình bộc trực, thẳng thắn, thực tế, nói nhiều, nghĩ  gì nói nấy, dễ mất lòng”, nên anh ấy: “Tôi sống với người suốt ngày quang quác, lắm điều và thô lỗ, đủ rồi. Nhà cửa của cải cô cứ lấy hết, tôi không cần, tôi cần sống yên ổn”?!

Phải nói thẳng, những người đàn ông “sống nội tâm, hay suy tư, khéo ăn nói, giao du rộng, thích thơ văn và có chút văn nghệ đàn hát”, rất ngán những người đàn bà sống “thực tế, nói nhiều, nghĩ gì nói nấy, dễ mất lòng”, và luôn nghĩ mình giỏi giang, làm được nhiều tiền hơn chồng, rồi khinh khi coi thường chồng. Họ luôn muốn phá bỏ để thoát khỏi cái mà họ cho là cảnh tù đày ấy, em ạ!

Em vẫn còn trẻ. Giằng co, níu giữ, em sẽ chẳng được gì ngoài những trận gây gổ cãi vã, những lần lừa dối, mà kết cục cũng vẫn chẳng được gì, trong khi tuổi xuân cứ thế trôi qua.

Vấn đề quan trọng giờ là chuyện nhà cửa, con cái. Anh ta muốn ly hôn, em có thể ở thế mạnh, buộc anh ta chấp nhận một số điều kiện thuận lợi cho em về tài sản, nuôi dạy con.

Rất khó để tránh những cuộc cãi vã, khó mà giữ cho các con một tuổi thơ bình yên trong một gia đình mà cha mẹ không hòa thuận; nhưng em có thể chủ động thu xếp một cuộc chia tay ít tổn thương nhất cho mình và các con.

Anh Đức Trung khuyên em nên sửa tính mình và suy nghĩ thấu đáo để cứu vãn cuộc hôn nhân đang đứng trên bờ vực sắp đổ vỡ.

ANH ĐỨC TRUNG

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang