Quá khứ không ngủ yên

Chú Đức Trung kính mến!

Cháu làm việc cho một công ty trong ngành cao su, vì thế cháu được đọc báo cao su và biết chú Đức Trung hay tư vấn những chuyện phức tạp, éo le trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Đầu năm, cháu nhờ chú Đức Trung giúp tư vấn cho cháu một chuyện. Cháu cảm ơn chú Đức Trung!

Cháu và anh biết nhau trong một lần anh đến làm ở gần nhà cháu. Chuyện đã 8 năm rồi. Khi đó cháu ở tuổi hai mươi, cái tuổi mà ai cũng cho là đẹp nhất thời con gái? Cháu đã bị cuốn hút bởi anh, phong nhã, lịch thiệp. Cháu đã rất yêu anh mặc dù biết anh đã có vợ con. Vì yêu anh mà cháu bỏ dở chuyện học nghề. Cháu cứ yêu điên rồ như thế suốt 2 năm. Nhưng chúng cháu chỉ thi thoảng mới gặp nhau vì anh thường xuyên đi làm xa (anh làm công ty ngoài và giờ rất thành đạt).

Sau đó cháu xin đi làm ở công ty cao su, cháu dần hiểu ra tất cả những gì anh ta thể hiện với cháu, cốt chỉ để lừa tình. Và, cháu quyết định rời xa anh. Khi đó cháu nhận thấy rằng cháu sẽ không có được hạnh phúc nếu cứ mãi yêu như vậy. Mặc dù anh luôn nói quan tâm và hứa hẹn lo cho cháu vật chất…

Để dứt ra khỏi anh, cháu đã quyết định lấy chồng, một người rất yêu cháu nhưng cháu không yêu lại. Chồng cháu cũng chỉ biết cháu từng yêu chứ không biết hết mọi chuyện của cháu và anh ta.

Cắt đứt mọi liên lạc, cháu lấy chồng, sinh con. Chồng cháu được đi học trung cấp và không ngờ khi học xong, chồng cháu được phân công công việc làm ở ngay gần nhà anh ấy. Vì công việc của chồng cháu có tiến bộ, chúng cháu lại tích lũy được ít tiền, nên mua nhà ở gần nơi chồng cháu làm, để cả gia đình của cháu về ở chỗ gần nơi chồng cháu làm việc.

Dịp Tết Nguyên đán vừa rồi, tình cờ cháu và anh ta gặp nhau. Giữa cháu và anh chỉ có chào xã giao nhưng cháu luôn day dứt lòng mình về những chuyện trước kia. Và, về làm hàng xóm của anh ta, cháu mới biết được rằng những chuyện mà anh ấy từng kể với cháu hồi đó không đúng sự thật.

Cháu thấy mình có lỗi với chồng dù chuyện xảy ra trước khi mình kết hôn. Làm sao để cháu được thanh thản đây? Nếu một ngày nào đó chồng cháu biết hết mọi chuyện thì sao? Lòng người khó lường, cháu phải làm gì bây giờ? Xin chú Đức Trung cho cháu lời khuyên!

CHÁU GÁI13628413_1788532024749396_2073552587_n

Cháu gái thân mến!

Phải nói ngay rằng: Một cô gái mới lớn nào đã biết gì mánh khóe của mấy anh phong tình! Đáng lẽ cháu phải cẩn thận từ hồi 20 tuổi, không mấy cô gái dám liều 2 năm trời như vậy. Gã nào muốn cả vợ lẫn bồ mà chẳng nói dối, mánh lới và ghê gớm.

Cháu đừng trách người ta, chuyện ấy vẫn có thể xảy ra với chồng mình hay sau này, với con trai của mình. Thuộc tính của đàn ông nói chung là thích chinh phục, phiêu lưu tình ái…

Dù là không yêu chồng, nhưng cháu thấy không, vẫn sống và có bình yên đó chứ. Chuyện cháu và người cũ lại phải đối mặt nhau đừng nghĩ theo hướng lãng mạn, tiền định. Anh ta có ra gì mà tiếc? Chỉ là cuộc sống vần xoay thôi mà. Đừng để tâm mình chi phối quá. Sao không nghĩ trời đang làm khó anh ta. Bởi vì anh ta vẫn có vợ con để lo đối phó và thương yêu? Nhưng cũng xin cầu trời cho các cháu như người xa lạ để giữ được khoảng cách an toàn.

Chú Đức Trung nghĩ, anh ta không thể nói oang oang lên rằng đã từng này nọ với cháu. Không có lý gì để khoe khoang chuyện đó. Để giữ anh ta trong sự im lặng cần thiết này, cháu phải nghiêm mặt luôn luôn. Không để gợn, không để bị nhờn, không để bị bắt quả tang một cảnh lân la nối kết.

Tình cũ không rủ cũng tới, cháu là phụ nữ, cháu phải kiên quyết và điều khiển được cuộc va đập này. Riêng việc chồng có thể biết, không sao, một mối tình trước khi kết hôn, cháu không có tội, sao cứ run như cầy sấy thì khác nào “lạy ông tôi ở bụi này”.

Lòng người có thể nham hiểm nhưng cháu phải nghiêm mặt nhưng đừng tỏ ra thù hận hay gây hấn để anh ta có cớ ra tay tự vệ trước. Dần dần rồi sẽ tìm cách chuyển chỗ, ai sống chết mãi với một nơi đâu mà. Chúc cháu thành công!

CHÚ ĐỨC TRUNG

0
Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang