Phải biết hy sinh vì hạnh phúc gia đình!

Anh Đức Trung kính mến!

Em làm chung ngành cao su với anh Đức Trung. Tuy chưa được gặp anh, nhưng em được đọc những bài tư vấn của anh trên báo, nên nhờ anh “gỡ rối tơ lòng” cho em. Em đang rất buồn.

Năm nay em 27 tuổi, đã học xong đại học, có việc làm và thu nhập ổn định tại một công ty cao su thuộc khu vực miền Trung, sống trong một gia đình khá yên ấm. Nhưng từ hơn hai năm nay, cuộc hôn nhân không tình yêu đã làm đảo lộn mọi thứ trong cuộc sống của em.

Anh ta không làm cùng cơ quan em. Em kết hôn với anh ta không vì tình yêu, mà chỉ vì nghe lời mọi người và cũng vì quá lý tưởng anh. Kết hôn xong, anh ta ở rể gia đình em và cuộc sống của chúng em luôn lục đục, vì nhiều lý do không đâu – trong đó có cả chuyện anh cấm cản quan hệ bạn bè của em.

Nhiều lần lớn tiếng thì anh ấy bảo “ly dị đi”. Khi không thể chịu đựng nổi, em đề nghị ly dị và yêu cầu được gặp mặt người lớn, thì anh ta lại im lặng, đổ hết lỗi đòi ly dị là do ở em. Em rất bức xúc vì sự thiếu trách nhiệm ở anh ta.

Rồi anh ấy bỏ nhà vào cơ quan ở. Nhiều lần em đến thăm nhưng không gặp được. Biết anh bị té, em gọi điện thoại thì anh không cho gặp, không nghe máy. Em rất buồn… Em rất muốn mình không phải phạm sai lầm lần nữa khi nhận ra bi kịch hôn nhân không tình yêu – nhất là trong chuyện quan hệ vợ chồng – không tìm được sự hòa hợp…

Anh Đức Trung ơi! Bây giờ em phải làm gì đây?Anh giúp em một lời khuyên anh nhé.

EM GÁI

 1_FJRX

Em gái thân mến!

Cuộc sống giữa em và anh ấy luôn lục đục vì những lý do không đâu… nhưng chính sự không hiểu nhau, sự thiếu hòa hợp về tính cách, ngay cả chuyện vợ chồng cả hai cũng không thể hòa hợp…Cả thể chất và tinh thần đều bất ổn, vậy thì, liệu có thể chung sống với nhau nữa hay không?

Là người trong cuộc, câu trả lời sẽ do em quyết định, nhưng tất cả mọi người đều đồng cảm với em nếu những gì em nói là nghiêm túc. Tuy rất muốn ly hôn nhưng có lẽ áp lực của gia đình, của xã hội với em quá lớn… Em nói thật với gia đình hai phía nhưng đã nói thẳng hay chưa, gia đình hai họ đã làm gì?

… Em là một phụ nữ còn trẻ. Việc em có nhiều bạn bè, phải giao lưu, phải trò chuyện, phải tâm sự không xấu… nhưng liệu em có chú ý đến cảm giác của anh ấy, em đã làm gì để anh ấy hiểu em và thông cảm…?. Phân tích không nhằm mục đích trách em nhưng em nên hiểu một cách nghiêm túc để những điều này trở thành kinh nghiệm đáng quý cho em trong cuộc sống. Trách nhiệm trong tình yêu và hôn nhân là rất quan trọng. Anh ấy bị tai nạn, em đã hết lòng của một người vợ hay chưa? Anh ấy có bị áp lực khi ở rể hay không? Em cũng chưa tìm hiểu! Thiết nghĩ nếu thật sự không thể chung sống được thì việc ly hôn cũng phải đến, nhưng mình hãy làm hết tất cả những gì có thể, để không cảm thấy hối hận là điều nên làm em ạ! Hôn nhân do chính mình tạo ra, mình phải đối mặt với nó để giải quyết.

Tìm anh ấy về, chăm sóc và nói chuyện nghiêm túc để thể hiện tấm lòng thành theo em có nên không? Có bao giờ em thấy rằng những cuộc hôn nhân tưởng chừng đổ vỡ hoàn toàn nhưng chỉ cần một tia nắng của hy vọng, lửa tình yêu bừng sáng nếu người trong cuộc tích cực đổi thay? Em hãy bình tĩnh và kiên nhẫn làm tất cả những gì nhằm giải quyết phần nào thực tế hôn nhân theo hướng tích cực.

Và, ngay cả khi phải chia tay, cũng nên là một cuộc chia tay nhẹ nhàng, thẳng thắn trên quan điểm tôn trọng lẫn nhau. Cuộc tình buồn – hôn nhân không hạnh phúc là một sự thật nhưng đừng để chính mình cảm thấy bất nhẫn, cảm thấy mình tệ hại vì đó là lúc mình không tin ở chính mình trong cuộc sống. Sự chia sẻ thành tâm này mong em nghĩ suy cặn kẽ và có những động thái thật nhân ái dù là quyết liệt. Chúc em thành công!

ANH ĐỨC TRUNG

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang