Một năm mới đã bắt đầu với chúng ta!

CSVN – Bạn đọc quý mến! Một năm mới đã thực sự bắt đầu với chúng ta. Và, chuyên mục Chia sẻ lại đã khép lại một năm với biết bao tin tưởng của bạn đọc trong và ngoài ngành!khoinghieptrong1

Có thể nói, ngày nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ số, mọi người kể cả ở vùng sâu vùng xa đã được hưởng tiện ích của thời điện tử và smartphone. Qua đó, bạn đọc có thể đọc: báo mạng, báo điện tử, báo online, các bạn có nhiều kênh để tham chiếu nếu như bạn đang gặp một vấn đề tương tự của bản thân. Nhưng có một sự thật đáng mừng, qua thăm dò cho thấy chuyên mục Chia sẻ của Tạp chí CSVN vẫn được bạn đọc quan tâm.

Có lẽ, ở nhiều trang báo điện tử khác họ  đặt vấn đề chứ chuyên gia không gỡ rối trực tiếp cho “đương sự”, cho nên chuyên mục Chia sẻ của Tạp chí CSVN do anh Đức Trung phụ trách vẫn còn cần thiết và  luôn được tin tưởng sẻ chia.

Những vấn đề đau đáu hiện nay mà chúng ta thường gặp: Đó là tình trạng khó dạy bảo con, đó là chuyện vợ chồng cùng hướng ngoại, đó là phụ nữ chủ động ly hôn nhiều hơn, là mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu; Đó là giới tính của vợ hoặc chồng hoặc của con mình, là “phim đen” dễ dàng khiến bố hư, con hư, hàng xóm hư, làng quê xao xác. Đó là chuyện tiền nong, đất đai ruộng vườn làm cho hạnh phúc của mỗi gia đình ngấm ngầm nguy cơ do “không tiền thời nay là không chấp nhận được”…

Nhiều lúc chúng tôi cũng thấy hoang mang: Tư vấn cho người ta vậy chứ mình cũng lắm nỗi niềm và luôn tự hỏi sao chúng ta lại đã và đang gặp phải nhiều rắc rối trong cuộc sống đến vậy!?

Có lẽ, các bạn ạ, chúng ta là một nước thuần nông, mật độ dân của ta  cao. Có lẽ chúng ta có tỷ lệ nhà nông cao nhưng con người chưa sống được bằng nông sản. Có lẽ do dân trí chúng ta chưa cao, nông thôn rộng mà cuộc sống của người nông thôn đã bị đô thị hóa và công nghiệp hóa phá vỡ. Có  lẽ, vì dân trí vậy nên số đông vẫn xa vời với sách, dân chúng ít đọc sách mà lại hay mê bia, mê đỏ đen, mê nhiều thứ vô nghĩa, như mê game hoặc mê facebook chẳng hạn…

Không khỏi những lá thư giãi bày những vấn đề giống nhau và Chia sẻ cũng khuyên những lời không khác mấy. Như một thứ bệnh thì kê toa thế. Biết làm sao hơn. Với tỷ lệ mà ngành y vừa công bố, trên 20% người Việt  bị cho là có dấu hiệu tâm thần (trầm cảm) thì những người phụ trách Chia  sẻ như chúng tôi lo lắng lắm. Sẽ còn những người tìm đến mình, không sao, chỉ sợ thư chưa lên thì người ấy đã “tự xử”! Tha thiết mong các bạn hiểu thời đại của chính mình mà bình tĩnh sống và xoay xở đúng cách, đúng  mức, đúng liều. Cuộc sống không hồng cũng không đen như ta nghĩ, đừng rối tung lên.

Mong tất cả các bạn đã tin và yêu chuyên mục Chia sẻ hãy tiếp tục đồng hành với chúng tôi dù chỉ là làm độc giả lặng thầm. Cầu mong các bạn bình tâm, an lành, tìm thấy niềm vui trong năm mới.

ANH ĐỨC TRUNG

0
Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang