Hết yêu!

Chú Đức Trung kính mến!

Cháu và vợ cháu cưới nhau mới được 5 năm, có với nhau đứa con gái nhỏ 3 tuổi. Đến với nhau tự nguyện và từ tình yêu.

Hai người hai công việc, cháu làm công chức ở huyện, vợ làm kế toán cho một công ty trong ngành cao su, thu nhập của cháu thua vợ chút ít nhưng cả hai đều thấy ổn. Chúng cháu chưa có nhà riêng, vẫn phải thuê nhà ở. Không có bên nội hay bên ngoại để nhờ vả, con nhỏ gửi nhà trẻ. Nghĩa vụ tài chính với vợ con, cháu nghĩ, cháu cố gắng đáp ứng đầy đủ, tháng nào cháy túi tháng ấy, không dám la cà bạn bè bia bọt gì cả.

Nhiều lúc thấy đàn ông như cháu cũng hèn kém thật. Khổ thân cháu, vợ lại không thấy như vậy, lúc nào cũng bài ca tiền tiền khiến không khí gia đình lúc nào cũng căng thẳng.

Tự dưng cách đây 2 tuần, cô ấy ẵm con bỏ đi thuê nhà khác ở. Ra đi để lại lá thư trên bàn, cô ấy chỉ viết là hết yêu, vậy thôi. Tình yêu chứ đâu phải cái áo mà hết yêu thì cởi ra treo lên vách? Sao dễ dàng như một trò chơi vậy?

Cháu tìm ra chỗ ở của cô ấy, nhưng cô ấy không tiếp chuyện. Cháu mất ngủ nhiều đêm liền. Tiền lương không là bao, viên chức quèn, tiền nhà, tiền sinh hoạt cho gia đình, còn đâu mà vợ nỡ nào nghĩ cháu ăn bám kia chứ?

Cháu thấy chán và cũng muốn chấm dứt. Nhưng cháu không hiểu cách dứt tình của phụ nữ, sao đơn giản như cắt một sợi dây vậy chứ? Cháu phải làm sao đây?

Cháu trai

 

chia-tay-tinh-yeuCháu thân mến!

Chú Đức Trung không hiểu vì sao các cháu tự nguyện và yêu nhau thực sự mà chuyện chia tay lại đơn giản “như cắt một sợi dây”? Hay là các cháu ngộ nhận về tình yêu rồi cưới sớm và cuộc sống hôn nhân quá bầm dập khiến cô ấy tỉnh ra là chỉ từng mến, từng cảm động chứ không yêu?

Đối với phụ nữ, họ thật phức tạp. Họ rất dễ bị cảm xúc của chính mình đánh lừa. Chỉ một cái trán cao, một mái tóc hấp dẫn, một giọng nói trầm ấm, một ánh nhìn… thế là kết và rồi khi sống mới biết những thứ ấy là phụ, khiến người vợ ngớ ra: Sao anh ta kém thế, chán thế, khó chịu thế…Và khi đã nhận chân đúng như mình nghĩ thì phụ nữ lẳng lặng rời ra.

Có người không rời theo nghĩa đen mà rời bằng tâm tư, bằng thân xác. Khi ấy, người chồng tưởng vợ còn chung thủy nhưng thực ra cô ấy có thể đã ngoại tình trong xê dịch. Một ý nghĩ mơ màng, một ánh mắt xa xăm…, khi ấy, người chồng đã mất vợ chứ không phải chờ đến lúc họ xách gói ra đi.

Phụ nữ đã cảm mến thì trao cho, yêu càng trao mà thương hại cũng trao. Nhưng họ rất hay kể công và rút lại nhanh lắm. Việc đó gọi là hết yêu.

Thông thường phụ nữ mới là thua thiệt mặc dù họ tổn thương không nhiều khi bỏ người chồng của mình. Đàn ông bị đối xử như cháu sẽ thấy tổn thương hơn, dai dẳng, có khi đến hết đời. Vậy thì cháu hãy chấp nhận thực tế, cứng cỏi lên nhưng đừng bạo lực. Hãy suy nghĩ và tự kết luận.

Hãy để mình thăng bằng rồi gặp vợ và điều đình nhau kế hoạch chăm con. Phải có trách nhiệm với con, tiền ít thì đóng góp ít. Vợ cháu thuộc tuýp người khi làm thì miễn bàn, đúng không? Cô ấy là kế toán nên thu nhập vững và chuyện gì cũng tính toán kỹ lưỡng.

Như một cái cây, bị cưa ngang nhưng chồi vẫn sẽ nhú lên. Cháu rồi cũng sẽ nguôi và xanh lại.

Chú Đức Trung

 

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang