Hãy trải lòng, bạn gái sẽ hiểu và chấp nhận!

Anh Đức Trung thân mến!

Em năm nay 26 tuổi, người yêu em cũng 26 tuổi. Chúng em học chung trường đại học và sau khi ra trường thì em công tác ở Campuchia còn người yêu công tác ở Việt Nam.

Chúng em dự định tổ chức đám cưới, nhưng người yêu và gia đình bạn gái muốn em chuyển công tác về Việt Nam, để sống gần vợ, gần gia đình. Em biết vợ chồng mà ở xa nhau thì gặp rất nhiều khó khăn và thử thách. Người vợ cần một bờ vai vững chắc để họ cần một người nương tựa, là vợ chồng thì phải gần gũi nhau, cùng nhau chia sẻ tất cả mọi việc trong cuộc sống.

Nhưng em công tác ở Campuchia đã hơn 3 năm, và đó cũng là thời gian em và bạn gái em yêu xa. Công việc giờ đã ổn định và em rất thích công việc này. Em chọn đi làm xa một phần cũng vì kinh tế khó khăn. Hiện tại thì em có thể phụ giúp cho gia đình và tích góp một ít tiền để lo cho ngôi nhà nhỏ sau này. Em suy nghĩ nếu giờ về Việt Nam làm việc, thì em không đủ tự tin về kinh tế để phụ giúp cho ba mẹ đã lớn tuổi và đặc biệt là em không lo được kinh tế cho gia đình nhỏ của em sau này.

Anh Đức Trung ơi! Giờ em phải làm sao khi đứng giữa hai lựa chọn. Một là, em chọn người con gái em thương và về Việt Nam làm việc. Hai là, em chọn công việc, tiếp tục làm việc xa nhà, lo được kinh tế cho gia đình.

Em rất khó để đưa ra quyết định đúng, vì nếu bây giờ em chọn sai thì tương lai của em và của gia đình nhỏ sau này sẽ rất khó khăn. Một là em chọn gia đình và từ bỏ công việc hiện tại mà em đã rất cố gắng học hỏi và trau dồi kinh nghiệm suốt 3 năm nay. Hai là em chọn công việc và có thể em sẽ mất người con gái em đã yêu 3 năm. Người con gái này em rất yêu và tin tưởng, người con gái rất ngoan hiền, lễ phép và em tin cô ấy sẽ là người con dâu hiếu thảo và là một người mẹ đảm đang của các con em.

Em là fan của Tạp chí CSVN từ lúc em mới ra trường và bắt đầu làm việc tại công ty cao su. Em cũng đọc thấy rất nhiều bài viết mà anh Đức Trung đã chia sẻ, nên em mạnh dạn viết những tâm sự của em để gửi đến anh. Mong anh cho em lời khuyên!

Cuối cùng em xin chúc anh Đức Trung và tất cả anh chị của Tạp chí CSVN thật nhiều sức khỏe, có thật nhiều bài viết hay và thành công!

EM TRAI XIN ĐƯỢC GIẤU TÊNdownload

Em trai thân mến!

Anh Đức Trung và anh chị em Tạp chí CSVN cảm ơn lời chúc, lời thăm hỏi chân tình của em! Đây là niềm vui của những người làm báo! Anh sẽ rất vui nếu người yêu và gia đình bạn gái em cùng đọc thư này!

Như em biết: VRG đã đầu tư trồng cao su tại Lào và Campuchia, các dự án cao su đã thành công trên nhiều phương diện: chính trị, kinh tế, xã hội, ngoại giao và tô thắm tình hữu nghị giữa 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia. Qua đó, VRG đã góp phần củng cố, giữ gìn quốc phòng an ninh và tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế với Lào và Campuchia, được Đảng và Nhà nước ta ghi nhận, được Chính phủ 2 nước bạn đánh giá cao.

Rất vinh dự, em là một trong những người đã đóng góp sức lực và trí tuệ, tuổi trẻ của mình cho thành công và nghĩa vụ cao cả đó!

Chuyện của em. Anh nghĩ: Em là người có trách nhiệm với bản thân, gia đình và với đất nước. Em là người trẻ tuổi có ước mơ, có lý tưởng, sẵn sàng dấn thân, sẵn sàng đi xa để theo đuổi giấc mơ của mình. Em đã nhận kết quả: “Công việc giờ đã ổn định và em rất thích công việc này”, có tiền phụ giúp cha mẹ già và tích góp tiền lo cho vợ con sau này!

Các em đã tính chuyện trăm năm, nhưng sao em không bàn với gia đình và vợ tương lai của em cho hết mọi nhẽ từ hai phía nhỉ? Những đòi hỏi phía nhà gái có lý như cũng chưa hoàn toàn chính đáng! Bởi lẽ, có biết bao gia đình vợ – chồng ở xa, tuy còn nhiều bất tiện, nhưng vẫn bền chặt hạnh phúc – hôn nhân!

Em hãy trải lòng, bằng tất cả sự chân tình, thưa với ba má và bạn em, về những dự tính, về những kế hoạch tương lai của em, để đấng sinh thành hiểu, để bạn em càng hiểu, càng thương, mà chấp nhận! Không một người làm cha mẹ lại khắt khe với con cái, không một người đủ yêu sâu đậm lại không tin đâu em. Chúc em thành công!

ANH ĐỨC TRUNG

0
Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang