Hãy mở lòng đón nhận tình yêu mới!

Anh Đức Trung kính mến!

Anh Đức Trung ơi! Càng nghĩ em càng buồn cho số phận của mình. Nhủ lòng là sẽ viết thư tâm sự cùng anh. Rồi cứ ngại. Nay sống chậm vì Covid, em lấy can đảm viết vài dòng tâm sự cùng anh!

Em năm nay 32 tuổi, tốt nghiệp đại học, làm nhân viên kỹ thuật cho một công ty trong ngành cao su, đang ở thị xã của một tỉnh miền Đông Nam bộ. Về mặt công việc, kinh tế, em thấy mình rất ổn. Em có nhà riêng, nhà rộng lại ở một mình, nên em cho thuê tầng trệt, có thêm tiền lo cuộc sống. Việc nhà, em thuê người giúp việc. Công chuyện chuyên môn em chu toàn, nên em rất chủ động thời gian, có thể tham gia tập thể thao, chăm sóc bản thân, làm đẹp, kết bạn, gặp gỡ cà phê…

Em được mọi người nhận xét: Cao ráo, trắng trẻo, rất ưa nhìn, có duyên; tính tình dễ thương, vui vẻ, nhã nhặn, nhiệt tình với mọi người; công việc giỏi giang. Nhưng, trong cuộc sống lứa đôi, trong tình duyên lại vô cùng lận đận. Em đã hai lần lấy chồng, hai lần ly hôn. Lần thứ nhất sống chung được gần hai năm, lần thứ hai sống chung được một năm. Bây giờ em đang sống một mình, nhưng không định sống độc thân suốt đời.

Thực ra các mối quan hệ quen biết của em cũng nhiều. Như em tâm sự thì anh Đức Trung thấy, em đâu phải không có điều kiện, mà sao “chọn ai cũng trớt quớt không hà”. Chia tay hai lần, em thấy mình bị tổn thương cảm xúc. Giờ quen ai em cũng thấy ngại. Mấy chị bạn trong nhóm cũng hay kể chuyện chồng con, em cứ thầm so sánh, không biết sao người ta lấy chồng ngon lành vậy, sống với nhau gắn bó hiểu nhau vậy, mà mình lấy chồng sao thấy bạc bẽo quá vậy?! Tuổi cũng đã băm rồi, em nên đặt tiêu chuẩn nào quan trọng đây, để nếu có kết hôn thì cũng không tiếp tục đổ vỡ? Anh Đức Trung cho em lời khuyên. Cảm ơn anh!

EM GÁIphụ-nữ-hiện-đại

Em gái thân mến!

Em gái à, Chuyên mục Chia sẻ rất mong mọi độc giả có những tâm sự gì thì cứ mạnh dạn viết thư cho bản báo, để chúng ta cùng giúp nhau gỡ rối, chứ không nên ngại ngùng. Anh Đức Trung rất vui khi được em tin tưởng chia sẻ!

Chuyện của em, phải nói là, nhiều người cũng  lận đận chuyện tình duyên, nhưng em đã hai lần lấy chồng, hai lần ly hôn, là những thử thách không nhỏ khiến em luôn cảnh giác với hôn nhân. Bây giờ lại thêm áp lực về thời gian, làm sao không mệt mỏi và buồn chán!? Vậy thì sao, phải mau chóng tìm một mối quan hệ mới à? Không! Chớ vội! Đừng vội chọn lựa gì cả. Hãy để cho mình có thêm một khoảng thời gian tĩnh tại!

Em đang có nhiều lợi thế: là một người phụ nữ đựợc mọi người ghi nhận là có công, dung, ngôn, hạnh, có nguồn lực và độc lập về kinh tế. Nhưng đừng để kinh tế trở thành một phần trong các mối quan hệ của mình. Em hãy thay đổi môi trường giao tiếp, ví như đi học ngoại ngữ, tham gia hoạt động cộng đồng, các nhóm công tác xã hội…để em có những người bạn mới. Những người bạn mới sẽ không nhìn em như một người có điều kiện để mà dựa dẫm. Đó là cách để mình tiếp cận được những yếu tố mới mẻ. Khi đó, em mới có những cơ hội chọn lựa khác đi. Cứ loanh quanh mãi trong môi trường cũ, thì sẽ gặp những kiểu tính cách như cũ mà thôi, khó thay đổi được gì.

Qua hai lần đổ vỡ, em chắc có kinh nghiệm để thực hiện những “phép thử” với người ta. Có thể trong những mối quan hệ trước, thời gian để yêu, để hiểu nhau vẫn chưa đủ. Lần này nếu vội, sai lầm sẽ càng khó sửa hơn. Vậy nên em cứ bình tâm, chớ thấy duyên muộn mà phiền, rồi vội, rồi lại mắc sai lầm.

Tất cả những điều này đều đặt trên một nền tảng: tình yêu. Hãy mở lòng đón nhận tình yêu mới. Có yêu nhau thì mới nên quyết định bước vào cuộc sống chung. Nếu không có tình yêu, thì khó khăn trắc trở sẽ nảy sinh trong cuộc sống chung ấy. Vẫn chưa quá muộn đâu em ạ. Chúc em tìm được tình yêu đích thực của đời mình.

ANH ĐỨC TRUNG

0
Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang