“Già néo” thì phải “đứt dây”!

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Anh Đức Trung thân mến!

Tôi đang có chuyện rất bức xúc về tình cảm, muốn nhờ anh tư vấn giúp, để tôi biết cách ứng xử sao cho tốt nhất với hoàn cảnh của mình.

Tôi tốt nghiệp đại học, làm cán bộ kỹ thuật trong một công ty cao su. Bản thân có công việc ổn định, thu nhập cao, dễ nhìn, có duyên, thông minh lanh lẹ. Tôi cũng đã trải qua vài mối tình, nhưng không đâu vào đâu, nên giờ đã 34 tuổi mà vẫn chưa lập gia đình. Cách đây gần 3 năm, tôi và anh ấy gặp và yêu nhau. Anh 50 tuổi, vợ mất, đang ở vậy nuôi con trai 17 tuổi. Anh chiều chuộng và chăm chút tôi hết lòng. Anh là người đàn ông nhiều phụ nữ mơ ước: chủ một doanh nghiệp tư nhân, thu nhập cao, có nhà cửa xe cộ, tính tình lịch thiệp, tinh tế. Tôi hoàn toàn tin tưởng hạnh phúc của mình, và chúng tôi đã sống “già nhân ngãi” mà rất “non vợ chồng”. Với nhiều phụ nữ thì điều đó sẽ khiến họ mất tự tin, còn tôi thì ngược lại.

Có lẽ nghĩ mình trẻ, đẹp, có địa vị, không phụ thuộc kinh tế… vì thế mà tôi hơi chủ quan trong mối quan hệ với anh. Tôi dựng lên đủ thứ kịch để hành hạ anh, nhõng nhẽo và luôn đòi chia tay mỗi khi không vừa ý. Má tôi nhiều lúc cảnh báo tôi rằng “già néo đứt dây”.

Nhiều lần tôi đã làm tổn thương anh, nhưng anh vẫn bỏ qua. Thế nhưng, lần này thì tôi đã lỡ lời xúc phạm mẹ anh. Tất nhiên, mọi chuyện có lý do của nó.

Vì bà không ưa tôi, bà nói rằng nếu lấy tôi thì anh sẽ bị thất thế, tôi là đứa leo lên đầu chồng. Tôi nghe người chị họ của anh kể lại, nổi nóng nên gọi cho bà để nói rõ mọi chuyện. Chỉ thế thôi mà anh nổi giận. Tôi điên lên nói rằng anh đã hứa luôn đứng về phía tôi, vậy mà chưa chi anh đã bênh mẹ.

Anh suy nghĩ lại và bỏ qua mọi chuyện, thậm chí còn xin lỗi tôi. Thế mà không biết tại sao, hai ngày sau, anh đột nhiên tuyên bố chia tay. Đã một tháng nay, tôi không thể nào gọi điện, nhắn tin, vì anh chặn hết Facebook, Viber, Zalo… Đến chỗ anh làm thì anh từ chối không tiếp. Ngay đến ba má tôi, anh cũng từ chối nói chuyện.

Trong chuyện này chắc chắn có tác động của mẹ anh. Tôi phải làm sao bây giờ? Đến gặp bà ta làm rõ mọi chuyện? Chờ đợi anh tha thứ hay cố gắng quên đi? Anh đang giận tôi hay chỉ thử lòng tôi hoặc muốn dạy tôi một bài học? Tôi bối rối quá!

EM GÁI

Bạn thân mến!

Ở đời, có những người hạnh phúc trong tay không biết giữ, đến khi mất mới tiếc nuối. Bạn có một người đàn ông tuyệt vời bao người mơ ước, thế mà lại cho rằng đó là điều hiển nhiên mình phải có, chẳng biết trân trọng còn nhõng nhẽo, hành hạ người ta.

Những điều đó, anh ấy vẫn chịu đựng bạn, vì nó chỉ làm khổ mình anh ấy, anh ấy bỏ qua được. Thế nhưng, hành động hồ đồ của bạn khi gọi cho mẹ anh ấy để chất vấn thì đã khiến mức chịu đựng của anh ấy vượt ngưỡng. Đúng là “già néo đứt dây” rồi bạn ạ! Đến cả trong tình huống này, bạn cũng không nhìn được những sai lầm của mình, lại quay ra đổ lỗi cho mẹ anh ấy, lại muốn tiếp tục làm rõ chuyện với bà thì thật là bạn không còn biết giới hạn rồi. Cuối cùng thì có thể là anh ấy của bạn đã nhận ra rằng, bạn không phù hợp với vị trí của một người vợ hiền, nhất là không phù hợp với vị trí một người con dâu ngoan. Một tháng cắt đứt liên lạc, thậm chí không trò chuyện phân bua gì với ba má bạn, thì có thể lần này anh ấy đã hoàn toàn dứt khoát chứ chẳng phải thử lòng hay dạy dỗ gì bạn cả. Thực tình, nếu đó là bài học anh ấy dành cho bạn thì bạn vẫn chưa học được điều gì. Và nếu anh ấy tha thứ cho bạn, thì bạn chắc sẽ lại cư xử y như từ trước tới giờ, và cái dây này sẽ cũng có lúc “già néo” mà thôi.

Cho nên, bạn cũng nên suy nghĩ nghiêm túc về câu chuyện xảy ra để hiểu được sai lầm của mình ở đâu. Không phải là với anh ấy thì với người khác sau anh ấy, bạn vẫn luôn cần học tốt bài học này.

ANH ĐỨC TRUNG

 

0
Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang