Ghen với quá khứ!

Ảnh sưu tầm

Ảnh sưu tầm

Anh Đức Trung thân mến!

Trước khi đến với nhau, tôi và anh ấy đều đã có người yêu, nhưng vì nhiều lý do, tôi và anh ấy đều chia tay người yêu của mình.

Tôi và anh ấy đã yêu nhau được gần một năm. Với tôi, có lẽ đây là mối tình đẹp nhất suốt nhiều năm dài tìm kiếm và chờ đợi. Anh là người hiền hậu, quan tâm, chu đáo và rất lãng mạn. Từ đó đến giờ, chúng tôi luôn quấn quýt bên nhau.

Anh làm cho tôi tin rằng, có thật trong đời có một người đàn ông ngọt ngào yêu thương đến thế. Thế nhưng, ở anh vẫn có một điều khiến tôi rất buồn. Đó là, tôi linh cảm rằng anh hoàn toàn chưa quên mối tình cũ.

Anh Đức Trung biết không, trước khi yêu anh, tôi từng là bạn Facebook lâu năm với anh, nên tôi đã biết và nhìn thấy hết mọi chuyện tình cảm của anh với người yêu cũ. Anh thường đăng ảnh của cô gái ấy với những status ngọt ngào, lãng mạn. Cô ấy cũng vào comment với những lời có cánh. Bạn bè ngưỡng mộ và ca ngợi tình yêu của họ là đẹp nhất trên đời.

Gần một năm quen tôi, dù luôn nói rằng mình rất hạnh phúc nhưng anh thường xuyên nhắc về cô gái ấy, kể lại rất nhiều kỷ niệm về cô. Anh ca ngợi cô ấy là người hiền dịu, chịu đựng, ít nói, ít kể về chính bản thân mình. Và những điều đó đều ngược lại với tính cách của tôi, như anh nói, tôi là người tự cao tự đại, kiêu hãnh và độc lập…

Anh hàng trăm lần nói rằng đã quên mối tình đó, rằng anh biết nếu lấy cô, anh khó có hạnh phúc vì cô rất ghen tuông. Thế nhưng tôi không tin anh, và vì vậy, tôi cũng mang những mối tình cũ của mình ra kể, để cho anh phải ghen tuông, tức giận. Vì sao vậy anh Đức Trung? Vì sao anh ghen tuông với tình yêu cũ của tôi, luôn quấn quýt yêu thương tôi mà vẫn không quên người cũ?

EM GÁI

Bạn thân mến!

Trong đời, ai cũng từng có quá khứ. Và, chắc chắn những quá khứ ấy không thể chỉ có những chuyện tồi tệ, xấu xa. Nó phải bao gồm những điều tốt đẹp và hạnh phúc. Quá khứ ấy là một phần con người họ. Một phần tạo nên tính cách, suy nghĩ, hành xử của họ hôm nay. Làm sao có thể hoàn toàn quên, hoàn toàn xóa sạch được? Và khi họ nhớ, không có nghĩa là họ còn cần, còn yêu điều đó. Nó chỉ là vì trong đó cũng có những phần tốt đẹp và họ là người biết trân trọng quá khứ mà thôi.

Phải nói ngay rằng, hai bạn đang chơi một trò chơi quá nguy hiểm: Khơi gợi, nuôi dưỡng và phát triển quá khứ không bình yên của nhau. Nuôi dưỡng, khơi gợi và phát triển lòng ghen tuông, nghi kỵ trong nhau. Tự phá hoại hiện tại của mình bằng quá khứ đã qua.

Mỗi người có một kiểu tính cách. Có người kín đáo và giữ gìn, có người lại không thể kiềm chế những hồi tưởng, suy nghĩ khi bị hỏi han, săn đuổi. Người yêu của bạn có lẽ thuộc dạng thứ hai, nó cũng phù hợp với những tính cách của anh ấy: nồng nhiệt, lãng mạn, chăm sóc… Và bạn cũng không ngoại lệ, bạn cũng là người sôi nổi, dễ bộc lộ, thiếu kiềm chế. Tôn trọng quá khứ của nhau và yêu thương lấy hiện tại của mình là điều khôn ngoan nhất mà bạn và anh ấy nên làm lúc này. Hãy để quá khứ ngủ yên. Hãy chiến đấu với những mầm bệnh ghen tuông, lục lọi, cào xé bên trong mình. Chúng không mang đến cho tình cảm của hai bạn điều gì tốt đẹp cả, thậm chí ngược lại.

Hãy hãnh diện và sung sướng vì một người biết yêu thương như thế giờ đang là của mình, bạn ạ. Cô ấy dù có tốt đẹp đến thế nào cũng đã không giữ được anh ấy. Và khi đến với bạn có nghĩa là hiện giờ anh ấy đang yêu những tính cách tốt đẹp, mạnh mẽ, ngược lại với người yêu cũ.

Chẳng lẽ bạn lại muốn lặp lại những sai lầm của cô ấy và còn tệ hơn là bạn lại ghen tuông với quá khứ chứ không phải hiện tại? Hãy để quá khứ ngủ yên và nhìn về phía trước! Chúc bạn thành công!

ANH ĐỨC TRUNG

0
Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang