Đừng vì một vết nứt mà xô đổ cả ngôi nhà!

Chú Đức Trung kính mến!

Cháu sinh năm 1983, đang là cán bộ kỹ thuật ở công ty thuộc ngành cao su. Cháu rất muốn có em bé nhưng vì điều kiện kinh tế khó khăn nên không dám. Chồng cháu sinh năm 1982, là một sĩ quan quân đội, sống xa nhà gần 400 cây số. Một năm anh mới về phép một lần, còn cháu thì 2 – 3 tháng mới đi thăm chồng. Cả anh và cháu đều là đảng viên.

Những lúc ở bên nhau, anh rất quan tâm đến cháu. Có  điều anh luôn giữ chặt điện thoại bên mình. Cháu thường thấy những tin nhắn không hay trong máy anh hoặc bắt gặp anh nghe điện thoại một cách lén lút. Có lần cháu nói thẳng thì anh chống chế: “Anh trêu đùa bọn chúng cho vui, mấy đứa đó thương anh chứ anh chỉ có em thôi!”. Anh hứa sẽ không làm cho cháu buồn.

Mới đây, đáng ra anh về phép vào thứ 7, nhưng anh điện về nói thứ 3 anh mới về được. Cháu ngờ ngợ nên điện lên đơn vị thì biết anh đã đi từ thứ 7. Anh điện về nhà ba má anh cũng nói y như nói với cháu nhưng khi biết vợ phát hiện được nên ngay chủ nhật anh đã có mặt ở nhà. Cháu hỏi nhẹ nhàng, bảo đêm qua anh ở đâu, anh nói đi nhậu với bạn rồi say quá ngủ lại nhà bạn. Cháu cũng tạm tin nhưng ngày anh gần đi cháu phát hiện tin nhắn của một cô gái xưng hô với anh như vợ chồng.

Cháu điện lại và thuyết phục cô ấy đến chỗ cháu. Đường xa, hôm sau cô ấy mới đến và chúng cháu đã nói hết với nhau. Thì ra mỗi khi gặp cô ấy là anh tháo nhẫn cưới ra rồi nói là chưa vợ. Họ quen nhau đã gần 1 năm nay, hôm đó hai người ngủ tại nhà nghỉ… Cháu run bắn cả người nhưng vẫn chở cô ta về chỗ trọ hiện có mặt chồng ở đó.

Ba mặt một lời, cháu hỏi: “Ở đây có 2 phụ nữ mà anh cho là yêu thương, vậy giữa 2 người anh chọn ai?”. Chồng cháu nói anh chỉ có 1 vợ, không thể có vợ hai được. Cháu không đẹp, lại còn già trước tuổi còn cô kia mới 20. Tối đó cháu nói anh rất nặng, anh ôm cháu và xin tha thứ. Anh yêu cầu cháu đừng mách với ba chồng vì cháu đã nhiều lần nói lên nghi ngờ của cháu nhưng ba anh không tin. Hai ngày sau anh lên đường, hứa nếu anh còn vi phạm thì cháu cứ cắt đứt.

Cháu không tin anh nhưng bỏ thì đời cháu dang dở, ba má cháu buồn khổ lắm. Cháu cắt đứt sẽ khổ đến nhiều người nhưng hàn gắn thì cháu không chắc gì mình hạnh phúc và cảnh này sẽ không tái diễn.

Cháu gái

Vợ-chồng-cãi-nhau-Phụ-Nữ-Ngày-NayCháu thương mến!

Chồng cháu không vô tình mắc sai lầm. Như cô gái đó thú nhận, anh ta đâu hoàn toàn bị chài. Vợ mới, vợ chồng son mà đã sớm ngoại tình thì anh ta không đáng được thông cảm.

Cháu đã rất bình tĩnh, rất khôn khéo và mềm dẻo trong sự việc này. Không dễ gì dắt dẫn cô gái kia hành động theo ý mình như vậy. Làm   gì có cảnh người phụ nữ này chở người phụ nữ kia đi đến nơi để ba mặt một lời. Thời thế ấy thì hành xử ấy, dù sao cháu không ghen bằng bạo lực là cháu đã văn minh hơn khối người. Coi như cháu thắng một cách thuyết phục rồi đó.

Nếu cháu thu xếp để có em bé sớm được  thì nên tính đi, đàn ông họ sốt ruột. Khi đã có con thì những chuyến về phép của anh ta cũng có động lực hơn. Chẳng ai không mất mà được cả, bù lại, cháu không muộn sinh đẻ, không sợ chồng chán, và còn nhiều niềm vui khác nữa. Phải tâm lý với đàn ông mặc dù mọi thứ hành xử ở cháu đã rất nhân hậu rồi.

Đừng vì một vết nứt này mà nghĩ ngôi nhà hạnh phúc của mình sẽ đổ. Cháu đã hàn gắn,  đã thể hiện tình yêu sâu sắc với chồng, nên tin khi ở xa và nên tâm sự, đối thoại, tri kỷ nhiều hơn khi ở gần. Lạt mềm buộc chặt, đàn bà cần khoan dung và cũng cần cứng rắn khi cần, nhặt khoan, nồng nàn, cần nhiều lắm, bao giờ cuộc sống cũng đòi hỏi ở chúng ta rất nhiều, đó là thiên chức và cũng là gánh nặng vinh quang đấy, nghe cháu! Chúc cháu thành công!

Chú Đức Trung

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang