Đừng để cảm tính quyết định tình yêu!

Anh Đức Trung kính mến!

Em đang có một chuyện rắc rối rất cần anh Đức Trung tư vấn giúp em.

Sau khi học xong Đại học Nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh, em về xin việc ở quê nhà, cho một công ty trong ngành cao su. Vào công ty, em đã gặp cô ấy. Tụi em yêu nhau được hơn 3 năm, thì chia tay. Cô ấy đã lập gia đình và có 1 con trai.

Mối tình của tụi em với biết bao kỷ niệm, nhưng kỷ niệm buồn nhiều hơn vui. Hồi chúng em yêu nhau, tuy em mới ra trường, nhưng khi ấy cao su được giá, đồng lương khá, bản thân không phải lo phụ giúp  gia đình, vì vậy, em đã thường xuyên nhậu nhẹt. Em không quan tâm cô ấy được nhiều, chẳng làm được gì cho cô ấy, chỉ làm cô ấy khóc thôi. Nhưng cô ấy đã âm thầm chịu đựng và vẫn yêu em, luôn cố gắng khuyên nhủ em. Lúc đó em đâu biết nghĩ như bây giờ nên đâu biết giữ cô ấy. Sức chịu đựng con người cũng có giới hạn nên cô ấy và em chia tay.

Khi tụi em chia tay nhau, thì cô ấy cũng lập tức xin nghỉ việc. Và, đúng 2 tuần sau thì cô ấy gửi thiệp cưới cho em. Em thật sự rất bất ngờ.

Thỉnh thoảng, tụi em vẫn nhắn tin tâm sự với nhau như người yêu.

Đến một ngày, em bất chợt nhận ra cả em và cô ấy đều chưa quên được nhau và một sự thật trớ trêu là cả hai vẫn còn yêu nhau. Em cảm nhận được điều đó. Em biết cô ấy đã có gia đình riêng và em cũng không phải là loại người phá hoại hạnh phúc gia đình người khác nhưng cứ mỗi khi nhắn tin với cô ấy, em đều không làm chủ được suy nghĩ của mình. Cô ấy cũng vậy, lúc nào nhắn tin cũng nói là nhớ em, gọi em là “Người tình” và chúng em tâm sự với nhau như người yêu. Em có hỏi cô ấy là làm như vậy lỡ chồng cô ấy phát hiện thì sao? Cô ấy trả lời, ai cũng đều có sự riêng tư và chồng cô ấy không bao giờ đọc tin nhắn của cô ấy. Em thực sự rất hoang mang về mối quan hệ này. Giờ em phải làm sao đây, anh Đức Trung?

EM TRAI GIẤU TÊN

Em trai yêu quý!

Em và người yêu cũ hay nhắn tin cho nhau, nói với nhau những lời ngọt ngào hơn cũng là điều dễ hiểu.

Bản thân em đã nhận ra không nên tiếp tục việc đó, chỉ là chưa dứt khoát với mình thôi. Việc cô ấy có những giây phút riêng tư ngoài chồng, ngoài vợ không chỉ sợ chồng cô ấy phát hiện ra mà nó còn kéo cô ấy căng như dây đàn, càng khó chấp nhận hiện thực cuộc sống vợ chồng để vun đắp nó. Việc đó cũng khiến cô ấy không tập trung được vào việc chăm sóc, dạy dỗ con, có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cậu bé sau này. Việc đó còn ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm lý của cô ấy vì phải giấu diếm cảm xúc của mình, không được sống đúng với tâm trạng thực sự, phải thức khuya nhiều. Vậy nếu còn yêu cô ấy, em hãy giúp cô ấy nhận ra những điều đó nhé.

Các em nhận ra vẫn còn yêu nhau ư, vậy các em định sẽ nuôi dưỡng tình yêu đó như thế nào? Em chắc chắn không thể mãi sống trong mối tình câm lặng đó. Cô ấy cũng không giấu được mãi cảm xúc của mình. Em có tin mình sẽ trở thành người chồng đủ bao dung, người cha dượng tốt của mẹ con cô ấy? Các em có tin giờ gặp lại nhau bằng xương bằng thịt, các em vẫn yêu thương nhau tha thiết, đủ sức vượt qua mọi ngăn cản của gia đình, đàm tiếu của dư luận?

Tình yêu không chỉ có nói hay nghĩ mà nó cần người trong cuộc thực sự nỗ lực, cố gắng. Đã một lần để tuột tình yêu, chắc chắn hơn ai hết, các em    ý thức được giá trị của tình yêu ấy. Nhưng đừng để cảm tính quyết định tình yêu mà phải để trái tim mình cảm nhận và quyết định. Anh Đức Trung tin rằng, em sẽ sáng suốt hiểu rõ những xáo trộn của hai người và có lựa chọn đúng đắn cho tương lai. Chúc em trai thành công!

ANH ĐỨC TRUNG

 

0
Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang