Đừng biến 8/3 thành ngày đòi quà, khoe khoang quà tặng!

Anh Đức Trung kính mến!

Năm nay em 28 tuổi, chồng em 35 tuổi, cưới được 4 năm, có con trai 3 tuổi. Hai vợ chồng em cùng làm chung một công ty trong ngành cao su, vì thế, em biết và nhờ anh cho em một lời khuyên, nên cư xử thế nào cho phải với chồng.

Ngày còn yêu nhau, anh ấy (chồng em bây giờ) rất quan tâm, chu đáo với em.

Vậy mà sau khi cưới. Được 2 năm đầu, anh chỉ tặng quà nhân ngày sinh nhật em. 2 năm trở lại đây, các dịp lễ, Tết…không những chẳng có quà mà một tin nhắn từ chồng cũng không.

Ngày 8/3 năm nay, đến cơ quan thấy chị em hào hứng khoe được nhận quà sớm từ chồng, rồi trên facebook bạn bè, người thân quen, rầm rộ khoe hoa, quà tặng từ chồng, từ bạn trai. Còn riêng em, đến ngày 7/3 em vẫn không thấy bất kỳ một tín hiệu tặng quà gì từ chồng. Em thấy rất buồn!

Tối ngày 7, đang ăn cơm, em cười giả lả: “Chồng ơi! Anh có nhớ ngày mai là ngày gì không?”. Anh vừa ăn vừa lắc đầu trả lời: “Hơi đâu mà để ý!”. “Ngày 8/3, ngày Quốc tế Phụ nữ mà chồng chẳng tặng quà gì cho vợ cả?”.

Bất ngờ, anh vùng vằng bỏ chén xuống gắt lên: “Vẽ vời lắm chuyện. Lấy nhau rồi còn cứ phải thế sao? Mệt lắm!”. Nghe chồng nói, em bị sốc. Em không ngờ rằng chồng mình lại phản ứng gay gắt như vậy. Đêm đó, anh ấy ôm chăn ra ngủ ở ghế sofa ngoài nhà, em một mình nằm tủi thân khóc sưng cả mắt.

Anh Đức Trung biết không, em không quan trọng quà cáp, cũng chẳng mong nhận được từ chồng điện thoại iphone mới, hay trang sức đắt tiền, hay mỹ phẩm cao cấp… em cần sự quan tâm, những lời nói yêu thương từ chồng. Sự việc xảy ra khiến em cảm thấy trống rỗng, buồn tủi vô cùng. Em cảm thấy mình bị tổn thương và rất đau đớn! Từ bữa đó, chúng em giận nhau. Em chẳng thiết gì. Giờ em phải làm sao đây? Xin anh một lời khuyên!

EM GÁI

qua-tang-ngay-ky-niem-truongEm gái thân mến!

Anh phải nói ngay rằng: Hiện nay, không ít  chị em lấy thước đo “tỷ lệ yêu thương” của người chồng, người yêu bằng quà tặng, vật chất. Quà tặng càng nhiều, tức là càng yêu nhiều, còn không tức là… không yêu.

Ngày 8/3 không phải là một ngày thần thánh để phụ nữ chỉ cần được yêu trong ngày này là đủ cho suốt 364 ngày còn lại. Nếu chỉ vậy, thì nên chăng, ngày 8/3 nên đổi tên thành Ngày Lễ đòi quà hoặc Ngày Lễ khoe quà (!?).

Trước 8/3 là Ngày Lễ đòi quà. Trên facebook nhan nhản những lời nhắc nhở đầy ẩn ý của chị em, than thở chưa nhận được quà, hy vọng sẽ nhận được quà, hoặc mong muốn quà năm nay to hơn năm ngoái. Lời nhắn viết cho cả ngàn người đọc nhưng kỳ thực chỉ cần một người hiểu mà thôi. Sau 8/3 lại là Ngày Lễ khoe quà. Quà lớn thì đăng kèm vài lời ngọt ngào yêu thương, quà chưa vừa ý thì có chút dỗi hờn. Rồi kẻ xuýt xoa, người ghen tị, cứ như thể món quà ấy là tất cả, và phụ nữ chỉ cần có thế mà thôi.

Ai được tặng quà mà chẳng thích, nhất là phụ nữ. Nhưng bất chấp để đòi quà, và chỉ cần quan tâm đến giá trị món quà là đủ, thì liệu có đúng không?

Có chị em cho rằng, sở dĩ phải đòi quà, là bởi nếu không đòi thì đàn ông sẽ ngay lập tức lờ đi. Một năm với hàng đống ngày lễ lạt và kỷ niệm, ngày sinh, ngày cưới, ngày gặp lần đầu… Chưa kể, quay vòng năm này qua năm khác, trong khi mong muốn của chị em thì cứ tăng tiến: làm sao để quà đẹp hơn, độc hơn, bất ngờ hơn!

Có nhiều người chồng chẳng thích tặng quà vợ vào những ngày lễ lạt và kỷ niệm ấy, nhưng họ sẽ chiều chuộng vợ suốt những ngày còn lại. Vậy thì tại sao chị em cứ muốn tình yêu phải đi theo một quy tắc cho giống số đông. Để sĩ diện? Để khoe khoang? Để bằng chị bằng em?

Em gái thân mến ơi! Em hãy bỏ nỗi trống rỗng, buồn tủi, bỏ sự tổn thương và đau đớn, giãi bày tâm sự cùng chồng để chồng hiểu em, quý em hơn. Cứ sống với phẩm chất thực sự của phụ   nữ ấy thôi, lạt mềm buộc chặt, mềm mại dẻo dai, dịu dàng kiêu hãnh… Rồi em sẽ thấy, ngày 8/3 nhẹ nhàng êm ái nhường nào khi chẳng còn phải mong ngóng hy vọng hay thất vọng về một món quà nghĩa vụ.

ANH ĐỨC TRUNG

0
Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang