Cuộc hôn nhân hạnh phúc phải xuất phát từ tình yêu!

Anh Đức Trung kính mến! 

Em đang lâm vào một tình thế vô cùng bối rối, không biết phải phân xử ra sao. Em đã nhiếu lần định viết thư nhờ anh chỉ giúp, nhưng ngại, nay em mạnh dạn viết và nhờ anh giúp em làm sao trước tình cảnh của em hiện nay.

Em năm nay 25 tuổi, đang làm công nhân khai thác. Cách đây hơn một năm, em gặp và yêu T.. T. hơn em 3 tuổi, ở tỉnh khác, đến đây làm việc cho một công ty tư nhân. Em và T. rất yêu nhau, và đã một thời gian dài, nhưng chưa một lần vượt qua giới hạn cho phép, chỉ dừng ở mức ôm hôn nhau mà thôi. Tình cảm đang tốt đẹp, bỗng dưng anh ấy nói phải về quê vì có người thân ốm, rồi biến mất, không điện thoại liên lạc. Em gọi điện, nhắn tin, đều không thấy T. hồi âm. Em muốn đi tìm, nhưng không biết địa chỉ. Dò hỏi bạn bè, cũng không ai biết. Em buồn và thất vọng vô cùng.

Sau hơn 4 tháng chờ đợi, em rất đau buồn nên các bạn rủ đi chơi, giới thiệu em với P.. P. cùng địa phương, cũng làm công nhân như em, nhưng khác đội. Em chưa yêu P. nhưng vì buồn T. mà em vẫn nhận lời đi chơi. Trong lần buồn quá, em đã uống rượu say, và rồi P. đã cướp đi sự trinh tiết của em. Em giận P., nhưng P. nói sẽ chịu trách nhiệm và đưa ba má đến gia đình em xin cưới. Em đã tự trách mình rất nhiều. Rồi em buông xuôi, phó mặc cho số phận.

Đúng lúc đó thì T. xuất hiện. T. đã nói lời xin lỗi em, và cho biết lý do vì gia đình có dì ốm nặng, nay dì đã mất. Em đã cật vấn T. rằng sao không liên lạc, không trả lời tin nhắn và điện thoại…T. chỉ một mực xin lỗi. Giờ T. vẫn yêu em và xin làm đám cưới. Em nói thật với T. rằng mình đã mất sự trinh tiết và không xứng với T. nữa. Nhưng anh ấy nói đó cũng là lỗi của mình, tự nhiên bỏ đi không nói một lời nên em mới thế. Vì thế, anh ấy vẫn muốn cưới em. Em rất yêu T. nhưng em lại thấy mình không xứng đáng. Em có nên lấy P. không? Em đang rất khó nghĩ, rất khó lựa chọn cho mình. Hãy giúp em một lời khuyên! Cảm ơn anh Đức Trung.

 

Em gái

tinh-yeuEm gái thân mến!

Trong cuộc sống mọi chuyện đều có thể xảy ra, anh muốn em phải thật sự bình tĩnh và tỉnh táo, để suy xét toàn bộ vấn đề của sự tình tay ba này, mà tìm giải pháp tốt nhất.

Câu chuyện của em cho thấy em đang có hai người đàn ông để lựa chọn trước ngưỡng cửa của cuộc sống hôn nhân. Một người cưới em vì muốn chịu trách nhiệm khi đã lấy đi sự trinh tiết của em. Một người vì yêu em nên dù biết em đã bị mất đi sự trinh tiết vẫn muốn cưới em làm vợ. Vậy thì ai là người yêu em hơn, thật lòng muốn sống trọn đời với em? Người mà em chưa từng yêu nhưng chỉ vì say mà không giữ được mình, và vì ham muốn xác thịt, mà người ấy phải báo gia đình để cưới hỏi. Người vì, “rất yêu nhau, và đã một thời gian dài, nhưng chưa một lần vượt qua giới hạn cho phép”, giờ “vẫn yêu em và xin làm đám cưới”, dù đã biết em không còn trinh tiết.

Người xưa quan niệm về trinh tiết rất khắt khe, song họ cũng cho rằng “Chữ trinh kia cũng có ba bảy đường”. Rồi cùng với những đổi thay của thời cuộc, hiện nay, quan niệm về trinh tiết cũng rất thoáng, không còn coi đó là điều duy nhất quyết định hôn nhân.

Phân tích như vậy, anh Đức Trung nghĩ em sẽ thấy ngay đâu là người đàn ông mà em có thể gắn bó suốt đời. Việc em nghĩ “mình không xứng đáng vì đã mất đi sự trinh tiết” trong trường hợp này là không cần thiết. Bởi vì, điều cơ bản nhất làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc là tình yêu. Hãy làm điều mà trái tim em mách bảo. Với P. em hãy nói rõ em chưa yêu P., chuyện xảy ra chỉ như một tai nạn, và mong được sự tôn trọng, tránh làm ảnh hưởng tới danh dự và nhân phẩm của nhau. Với T. em nên có buổi nói chuyện nghiêm túc về sự cố trinh tiết, để T. hiểu, thông cảm và tránh những chuyện này nọ không hay xảy sau hôn nhân. Vì tình yêu, anh Đức Trung tin rằng T. sẽ hiểu và càng yêu em hơn.

Chúc em hạnh phúc!

Anh Đức Trung

0
Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang