Cẩn trọng khi quyết định!

Chú Đức Trung kính mến!

Năm nay cháu 33 tuổi. Cháu lấy chồng từ năm   19 tuổi. Cháu có 2 cô con gái. Trước khi lấy chồng, cháu có một người bạn, chơi thân nhau từ thủa bé, yêu thương nhau như anh và em gái. Khi chúng cháu vào trung học phổ thông, anh trên cháu một lớp, chúng cháu yêu nhau. Ba má cháu thấy anh trẻ con nên chấm cho cháu một người khác làm chồng. Anh ấy lớn hơn cháu 8 tuổi, cao ráo, đẹp trai, có công việc, khi ấy là giấc mơ của bao người. Thấy vậy, người yêu của cháu lẳng lặng rời đi, lên thành phố học đại học.

Như một cơn ác mộng. Không tình yêu gì cả. Chồng ngao du với công việc, về nhà, vợ cơm bưng nước rót và sinh con, nuôi con. Má chồng biết cháu chán chồng, dù chỉ có con gái nhưng chán sinh nên bà cũng không thúc giục, ngấm ngầm tìm cho con trai một cô khác.

Trước việc chồng có bồ, cháu làm già và đòi ly hôn. Ba má đồng tình và không níu tài sản gì của nhà ấy. Ly hôn xong cháu ra thương trường và nay thì cháu đã có nhà cao cửa rộng, ô tô, người làm, không thua kém đám bạn.

Anh ấy đã đi xa quá, một vòng nước ngoài, không biết cháu bất hạnh và sống một mình. Tình cờ trên Facebook, chúng cháu tìm lại nhau từ messenger bao nhiêu là chuyện trên đời. Anh ấy bảo có ý định về Việt Nam, hai đứa con của anh đã sắp đến bờ đến bến và sẽ gặp cháu vào cuối hè này. Câu chuyện khiến cháu thấy như mình vẫn như xưa, hai đứa thuộc về nhau từ kiếp nào.

Nhưng cháu sợ dấn tới. Còn vợ anh thì sao, gia đình anh đang yên lành kia mà. Cháu sợ rồi sẽ không còn kiểm soát được. Cháu lo cho chính mình, hồi nào giờ giữ gìn, bỗng dưng mang tiếng phá gia can người ta thì mặt mũi nào làm ăn nữa. Chú Đức Trung cho cháu lời khuyên. Cháu xin cảm ơn!

Cháu gái

co gaiCháu thân mến!

Thực ra việc tình cũ nghĩa xưa người ta tìm đến nhau cũng là chuyện thường. “Tình cũ không rủ cũng tới”, ở đây cháu đang “trống”, trống vắng và vẫn khao khát đợi chờ một người hòa hợp. Có thể nói con tạo xoay vần và cháu đang đứng ở điểm xuất phát của thời mình mười chín đôi mươi.

Vấn đề là chiếc cầu của Facebook không hoàn toàn tin tưởng được như ông tơ bà nguyệt. Cháu phải trực diện người ta đã. Tâm tính, vóc hình, quan niệm sống, tình trạng hôn nhân (đây là điều quan trọng nhất)…rồi mới biết được thực hư. Còn vấn đề con cái hai bên, kinh tế của hai bên, giống như các cháu đang đứng trên cái núi lùng nhùng, không khéo thì mình lún xuống, khó tháo ra.

Nếu cứ sợ mang tiếng như cháu thì không đàn ông đàn bà nào dám yêu nhau. Dĩ nhiên gia đình nào êm ấm thì có một cô đẹp nhất thập thò cũng không hề hấn gì. Phải có sự tan rã bên trong thì yếu tố xâm nhập tự bên ngoài mới thực tế. Tìm hiểu mới biết, ngồi chờ sung rụng sung sẽ không rụng đâu. Việc mang tiếng không tránh khỏi, miệng lưỡi người đời và sau đó, nếu mình hạnh phúc thì sự chân chính sẽ tỏa sáng, sẽ thay đổi đánh giá của chung quanh.

Rất nên cẩn trọng. Anh ấy về đi đã, gặp nhau đi đã, rồi cháu sẽ biết mình hớ trên Facebook, hay mình kỳ vọng viển vông, hay mình gặp lại một nửa thất lạc của mình. Rất nhiều thời gian cho các cháu tìm hiểu thấu đáo mọi việc và quan trọng là người đàn bà kia lành hay dữ, có mang tai họa đến cho mình hay không? Từng bước cần cẩn trọng nha cháu. Chúc cháu thành công!

Chú Đức Trung

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang