Bị chồng nghi ngờ khi tham gia công tác đoàn thể

Anh Đức Trung kính mến!

Học xong cao đẳng, về quê, tôi xin vô làm ở một công ty cao su gần nhà. Làm việc hơn 2 năm, được đánh giá là người có khiếu về công tác quần chúng, tôi được đề cử tham gia công tác Đoàn thanh niên, vô Ban chấp hành Công đoàn công ty. Hiện thời tôi là cán bộ chuyên trách Công đoàn và vẫn tham gia công tác Đoàn thanh niên của công ty.

Và, cũng sau 2 năm công tác tôi xây dựng gia đình. Chồng tôi làm ở một công ty xây dựng ở huyện. Mấy năm đầu, gia đình tôi mọi chuyện đều yên. Chồng tôi thường đi theo công trình xa nhà, có khi cả tháng không về.

Tuy nhiên, tôi là một cán bộ trẻ, công tác Công đoàn, Đoàn thanh niên luôn phải gắn với những phong trào quần chúng, nên luôn bận rộn, giờ giấc thất thường. Việc nhà, má chồng tôi thường giúp tôi đi chợ sớm, còn buổi tối, tôi chủ yếu rửa chén và thu dọn nhà cửa. Chồng tôi không chịu nổi điều đó, cứ suốt ngày nặng nhẹ với tôi. Những hôm tôi phải tham gia tập văn nghệ chuẩn bị hội diễn thì càng tệ. Anh gọi điện về, nói nhiều từ ngữ, câu chuyện tỏ rõ nghi ngờ lòng chung thủy của tôi, thậm chí còn nói những từ xúc phạm tôi nữa.

Hiện tại chúng tôi vẫn chưa có con. Cuộc sống của tôi với ba má chồng cũng khá thoải mái. Nhưng vợ chồng gần nhau hoặc liên lạc với nhau thì tôi cảm thấy cuộc sống rất tù túng, ngột ngạt. Tôi rất sợ những khi anh về nhà và sợ luôn cả tiếng chuông điện thoại đặt riêng báo cuộc gọi của anh tới…Theo anh Đức Trung tôi phải làm sao bây giờ? Rất mong nhận được lời khuyên của anh! Xin cảm ơn anh Đức Trung!

EM GÁI

0609_7Em gái thân mến!

Chồng em làm nghề xây dựng, hay phải đi công tác xa nhà, cảm giác bất an khi vợ công việc thuận lợi, có nhiều cơ hội phát triển hay giao tiếp, tiếp xúc, tham gia nhiều hoạt động xã hội càng làm cho anh ta “nghi ngờ” nhiều hơn. Nếu em mềm mỏng lắng nghe, chia sẻ và xoa dịu thì sẽ trấn an anh ấy hiệu quả hơn.

Chồng em mới nhìn vẻ bề ngoài vợ tham gia công tác xã hội, đoàn thể, nghĩ rằng vợ lấy cớ đi chơi, gặp gỡ. Thực tế, trong công việc hàng ngày của em sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực, khó khăn. Hãy chia sẻ với chồng để anh ấy ý thức rằng công việc của em phải mất thời gian, công sức như thế nào, em có kế hoạch để phát triển sự nghiệp của mình ra sao…

Những tâm sự ấy của em sẽ giúp chồng có những hình dung đầy đủ hơn về những gì vợ đang có trong tay. Đồng thời chồng em cũng hiểu thêm tính chất công việc của em, những khoảng thời gian em phải dành thêm ở công ty để chồng không “ghen” với công việc của em nữa.

Hai vợ chồng cần nói chuyện nghiêm túc để thông cảm và hiểu nhau. Em đừng để mình bị “bạo hành” mà cứ phải nín nhịn. Mình khéo léo để không đẩy nỗi bực dọc, giận dỗi của chồng lên cao, có những hành động thái quá, không tranh luận đúng – sai trong lúc chồng đang nóng nảy nhưng nhất định phải tỏ rõ thái độ khi chồng nói tục, xúc phạm mình.

Thật may là em có ba má chồng biết điều, cuộc sống chung thoải mái, dễ chịu, ông bà luôn sẵn sàng giúp đỡ con dâu mọi việc. Hãy chăm lo hơn đến đời sống tinh thần, sức khoẻ của ông bà, chồng sẽ tin tưởng, yêu thương, biết ơn và trân trọng mình hơn. Hai vợ chồng cũng có thể bàn bạc kế hoạch sinh con. Việc có một đứa con, việc vợ chăm lo gia đình, con cái ổn thỏa sẽ giúp chồng giảm bớt những suy nghĩ không trong sáng.

ANH ĐỨC TRUNG

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang