Anh có muốn cưới em không?

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Anh Đức Trung kính mến!

Gia đình, họ hàng và nhiều người thân của cháu làm cao su, nên cháu có biết chú Đức Trung trên báo Cao su. Nay cháu nhờ chú Đức Trung cho cháu lời khuyên, cháu phải làm gì với hoàn cảnh của mình.

Thế là lại một cái Tết nữa cháu chẳng có ai bên cạnh. Không hiểu sao, bao nhiêu năm rồi, cứ đến Tết là cháu có chuyện với người yêu. Khi thì giận hờn, lúc thì chia tay. Người ta thì đến mùa Tết là nói chuyện sum vầy, hạnh phúc; còn cháu cứ thui thủi một mình. Năm nay cháu cũng yêu một anh, tới giờ được 10 tháng, tình cảm cũng thắm thiết, nhưng đùng một cái, đến Tết lại có chuyện. Số là đến Tết, thấy bạn bè cưới hoài, ra đường ngày nào cũng đám cưới, cháu thấy lòng nôn nao. 28 tuổi rồi chứ bé bỏng gì. Hôm rồi, cháu hỏi ướm anh ấy: “Anh có muốn cưới em không; rằng em cũng đã đến tuổi rồi…”. Cháu cứ tưởng anh ấy sẽ vui mừng, vì cháu tin anh ấy yêu cháu lắm và ba má anh ấy cũng rất quý cháu. Má anh ấy đã mấy lần hỏi cháu về chuyện tương lai, dự tính của tụi cháu, quan tâm và muốn làm quen với ba má cháu.

Thế mà anh ấy bỗng sựng lại, có vẻ phân vân, khiến cháu thấy mình như bị coi thường, xúc phạm. Hình như anh ấy chưa nghĩ đến chuyện lấy cháu. Cháu đứng dậy, bỏ về luôn. Dù sau đó anh có nhắn tin, gọi điện, nói muốn gặp nhau để nói chuyện đó… Cháu nghĩ, khi người ta còn phân vân, còn phải suy nghĩ, nghĩa là tình cảm chưa đủ, không trọn vẹn. Cháu không cần và cũng không muốn gặp anh ấy nữa.

Anh bảo, anh yêu và cần cháu, rằng khi nào cháu cảm thấy cần anh thì hãy nói cho anh biết, nhưng cháu không thể. Cháu có tự trọng của cháu chứ. Nếu không, sau này khi lấy nhau, anh ấy sẽ coi thường cháu.

Chú Đức Trung ơi, cháu hành động và suy nghĩ như vậy có đúng không? Chú bảo cháu phải làm sao đây? Cháu cảm ơn chú Đức Trung!

CHÁU GÁI

 

Cháu gái thân mến!

Theo chú Đức Trung, cháu hãy bỏ cái định kiến “Tết là phải chia tay” đó đi. Chẳng qua, những ngày cuối năm, nhiều người thường bận rộn, căng thẳng nên dễ stress, dễ gây lộn, dễ… xa nhau thôi. Có lẽ cháu cần một chút thay đổi ở chính bản thân mình, bớt tự ái, cố chấp. Chỉ một vài phút chần chừ của người yêu, cháu đã có thể phá bỏ hết 10 tháng yêu nhau.

Cháu nên biết, có những người phản ứng nhanh, có người phản ứng chậm với bất kỳ tình huống nào. Chậm không phải lúc nào cũng vì họ lưỡng lự, không muốn, mà có khi vì tư duy họ tiếp nhận chậm, cũng có khi vì họ muốn lời nói nào của mình cũng chắc chắn, đáng tin và không thay đổi, “phải uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” cơ mà cháu!

Vậy thì một câu hỏi quan trọng ngần ấy của cháu, không lẽ không xứng với một vài phút suy nghĩ của anh ấy? Chỉ có thế thôi mà cháu đã bảo không cần, có phải quá tự ái, quá tự cao, quá xốc nổi và thậm chí, chính cháu mới đang thể hiện sự không tôn trọng, yêu quý mối quan hệ với người đàn ông ấy?

May mắn cho cháu, người đàn ông này không tự ái, bao dung, chấp nhận bỏ qua phản ứng của cháu, nghĩa là anh ấy rất trân trọng tình cảm với cháu. Việc còn lại bây giờ là cháu phải cân nhắc, suy nghĩ, không phải về tình cảm này, mà về chính những cách cư xử của cháu. Phải chăng đó là một trong những lý do khiến mọi mối quan hệ cuối cùng đều tan vỡ vào những khoảnh khắc vui nhất của năm?

Cháu hãy nghiêm túc suy nghĩ và sửa mình cháu nha. Chúc cháu thành công!

CHÚ ĐỨC TRUNG

0
Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang