Siêu thị tiện ích đầu tiên tại dự án cao su ở Campuchia

CSVN – Sau hơn 2 năm thí điểm mô hình, 4 tháng xây dựng và nỗ lực chuẩn bị, Green Mart Kompong Thom đầu tiên của Công ty GMC đã chính thức khai trương tại Công ty CP Cao su Chư Sê – Kompong Thom trong niềm vui của người lao động và người dân xung quanh vùng dự án. Green Mart không chỉ là địa điểm phân phối hàng hóa mà còn là nơi sinh hoạt cộng đồng với nhiều dịch vụ tiện ích.

Người lao động Cao su Chư Sê – Kampong Thom háo hức mua sắm tại siêu thị
 Cung cấp hơn 100 mặt hàng tiêu dùng thiết yếu

Nhằm mục đích phát triển cộng đồng, an sinh xã hội trong kế hoạch phát triển bền vững dự án Cao su Chư Sê – Kompong Thom, năm 2021, công ty đã kết nối, đón nhận và phối hợp với chủ đầu tư là Công ty TNHH Green Mart để thực hiện xây dựng siêu thị Green Mart tại vùng đất trung tâm dự án thuộc công ty quản lý. Đây là sự kiện hết sức quan trọng trong việc tiếp tục hoàn chỉnh bức tranh về phát triển kinh tế xã hội của các dự án cao su VRG nói chung và công ty nói riêng đầu tư tại Campuchia.

VRG hiện có 15 công ty đang đầu tư trồng 100.000 ha cao su tại Campuchia. Trong đó, Cao su Chư Sê – Kampong Thom trồng 16.268 ha cao su, chiếm diện tích lớn nhất, với tổng vốn đầu tư trên 100 triệu USD. Hiện nay, tại vùng dự án công ty có hơn 200 lao động gián tiếp là cán bộ người Việt Nam và gần 3.200 công nhân lao động trực tiếp người Campuchia, thuộc 9 khu dân cư.

Green Mart cung cấp hơn 100 mặt hàng tiêu dùng thiết yếu

Siêu thị Green Mart cung cấp hơn 100 mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, ưu tiên hàng hóa Việt Nam và Campuchia. Để siêu thị đi vào hoạt động tốt, ổn định và phát triển, công ty đã vận động, tuyên truyền NLĐ biết và hưởng ứng mua sắm thực phẩm, hàng hóa tại siêu thị. Công ty cũng đã phối hợp với siêu thị làm thẻ mua hàng ưu đãi cho NLĐ nhằm kích cầu và chủ động trong việc mua sắm, thanh toán hàng tháng. Trong thời gian tới, công ty sẽ phối hợp với nhà đầu tư Green Mart để xây dựng cây xăng, các dịch vụ chuyển tiền, dịch vụ khác nhằm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu đời sống của NLĐ.

Thị trường tiềm năng về tiêu thụ hàng hóa dịch vụ

Phát biểu tại Lễ khai trương siêu thị Green Mart tại tỉnh Kampong Thom ngày 22/2, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Huy Tăng đánh giá cao sáng kiến, nỗ lực và quyết tâm triển khai dự án siêu thị Green Mart của Cao su Chư Sê – Kampong Thom. Siêu thị Green Mart sẽ góp phần thúc đẩy hàng hóa Việt Nam thâm nhập thị trường Campuchia, đồng thời giúp giảm bớt khó khăn cho NLĐ của các công ty cao su Việt Nam.

“Trong thời gian tới, Công ty TNHH Green Mart tiếp tục triển khai thành công mô hình này trong các dự án của các công ty cao su thuộc VRG tại 8 tỉnh của Campuchia. Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ đối với các hoạt động đầu tư kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia nói chung và của các công ty cao su nói riêng, nhằm góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài Việt Nam – Campuchia, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại…” – Đại sứ Nguyễn Huy Tăng, khẳng định. 

“Đây là siêu thị đầu tiên tại dự án của công ty, phục vụ nhu cầu các hàng hóa thiết yếu của NLĐ của các công ty cao su Việt Nam đang đầu tư tại tỉnh Kampong Thom và cư dân sinh sống trong vùng dự án. Trong thời gian tới, với hệ thống trường học, chùa chiền, khu dân cư, giao thông thuận tiện, sản lượng cao su và thu nhập NLĐ năm sau luôn cao hơn năm trước… hứa hẹn là một thị trường rất có tiềm năng về tiêu thụ hàng hoá dịch vụ trong tương lai (hàng tiêu dùng, lương thực, thực phẩm, các dịch vụ y tế, ngân hàng….) cho các đối tác khi quyết định đầu tư, hợp tác lâu dài với công ty” – ông Nguyễn Duy Linh – TGĐ Cao su Chư Sê – Kampong Thom, cho biết.

TRẦN HUỲNH – Ảnh: NGUYỄN PHONG