Yêu thêm tờ báo của ngành!

CSVN – Cầm trên tay thư mời của Tạp chí CSVN, lòng xốn xang đến lạ. Cả đêm không sao ngủ được, trằn trọc mãi và chỉ mong trời mau sáng.

Ảnh: Nguyễn Ngọc Hải

Xem đồng hồ, 4 giờ sáng, pha vội gói mì tôm lót dạ, tôi vội vàng lên xe về TP. Hồ Chí Minh và gọi Grab tới địa chỉ theo giấy mời.

Khác với mọi năm, khách mời về dự họp mặt CTV nhân 21/6 không nhiều. Hơi ngạc nhiên, tôi nhìn lại thơ mời, chỉ sợ sai địa chỉ. Đến hỏi anh bảo vệ, đúng rồi, tôi yên tâm ngồi chờ. Lòng lâng lâng sung sướng xen lẫn tự hào, tay cầm thư mời có hoa văn màu xanh cao su và tủm tỉm cười một mình. Nhớ lại hôm nhận thư mời qua đường bưu điện, tôi đã reo lên, mừng vui khôn xiết, không biết diễn tả thế nào nữa, như một đứa bé thấy mẹ đi chợ về vậy.

Trân trọng cảm ơn Tạp chí CSVN, cảm ơn lãnh đạo ngành luôn quan tâm đến những CTV làm báo. Hôm nay tôi rất vinh dự là một CTV xuất sắc trong rất nhiều CTV của báo ngành được về dự buổi họp mặt nhân ngày 21/6. Khi được trở về họp mặt tại hội trường Công đoàn ngành, tôi thấy tim mình đập rất mạnh, trong lòng rộn ràng bao cảm xúc đan xen.

Năm nay Tạp chí CSVN và Tờ tin Công đoàn kết hợp tổ chức gọn nhẹ, mà ấm áp, trang trọng. Những khuôn mặt quen thuộc, rạng rỡ nụ cười, tay bắt mặt mừng như người đi xa trở về ngôi nhà chung, bao nghĩa tình sâu nặng. Dù ngồi trong hội trường máy điều hòa mát lạnh nhưng tôi thấy lòng mình thật ấm áp vô cùng.

Hàng năm, Tạp chí CSVN và Bản tin Công đoàn CSVN đều tổ chức họp mặt thân mật các CTV đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc tham gia tin bài, hỗ trợ thông tin. Đây cũng là dịp đội ngũ làm báo, những người gắn bó với nghề báo có dịp ôn lại truyền thống, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp nhằm nâng cao hơn nữa tay nghề cũng như bản lĩnh chính trị….

Về ngôi nhà chung trong ngày gặp mặt, những người làm báo không ngừng nỗ lực vươn lên bằng khả năng trình độ và luôn tư duy thay đổi hình thức, nội dung, cách nghĩ, cách viết làm cho tờ báo ngày càng hấp dẫn, sâu lắng và thực tiễn, có một sức hút làm cho người xem, xem hoài mà không chán, ngẫm hoài mà không ngán.

Để có những tờ báo có sức chiến đấu cao, người làm báo cần xông xáo và bản lĩnh vững vàng. Và hôm nay những người làm báo cả nước nói chung và người làm báo ngành cao su nói riêng họ đã dám nghĩ, dám làm, dám phản ánh sự thật, góp phần ổn định trật tự xã hội, góp phần quan trọng vào hoạt động SXKD của từng đơn vị trong thời điểm nhiều khó khăn.

Buổi họp mặt ý nghĩa với những ý kiến đóng góp thật sâu sắc của ông Phan Mạnh Hùng – Ủy viên BTV Đảng ủy VRG, Chủ tịch Công đoàn CSVN, những lời khen ngợi, động viên, khích lệ càng giúp những CTV như tôi nỗ lực phấn đấu, có trách nhiệm hơn với “những sản phẩm tinh thần” của người cầm bút.

NGUYỄN NHỊ