CSVN – Để triển khai công tác chuẩn bị và tăng cường quản lý thu hoạch mủ năm 2020, VRG yêu cầu các đơn vị tăng cường quản lý công tác thu hoạch mủ trên vườn cây kinh doanh. Cụ thể, chủ động quyết định ngưng cạo và mở cạo lại vườn cây kinh doanh (theo Mục IV, điều 123 Quy trình Kỹ thuật 2012).
Riêng các vườn cây tận thu, chuẩn bị tái canh năm 2020 -2021 triển khai việc tiếp tục cạo mủ với điều kiện sản lượng có hiệu quả. Tổ chức cạo mủ lại khi cây có tán lá ổn định và thời tiết thuận lợi, vườn cây nào tán lá ổn định trước thì cho cạo trước. Đặc biệt lưu ý các công ty khu vực miền núi phía Bắc và Bắc Trung bộ bị ảnh hưởng điều kiện rét hại, ngưng cạo khi nhiệt độ không khí trung bình dưới 15ºC trong 3 ngày liên tiếp và cạo lại khi nhiệt độ trên 15ºC.
Bảo vệ mặt cạo và vườn cây trước điều kiện khắc nghiệt của thời tiết rét hại và nắng nóng, lưu ý các đơn vị miền núi phía Bắc, Bắc Trung bộ, Campuchia, Lào, Duyên hải miền Trung thực hiện bảo vệ mặt cạo trong mùa nghỉ cạo (Điều 33 QTKT bổ sung năm 2017). Triển khai các công tác chuẩn bị cho mùa cạo năm 2020: trang bị vật tư, vệ sinh, quy hoạch thiết kế miệng cạo, phòng trừ bệnh hại…Thực hiện công tác phòng chống cháy, phân công trực gác lô trong những tháng mùa khô. Tuyệt đối không được xảy ra cháy lô gây thiệt hại lớn.
P.V
Related posts:
- Nâng cao chất lượng sản phẩm cao su, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững
- Cảnh báo bệnh rụng lá Pestalotiopsis trên vườn cây cao su
- Chủ động phun phòng bệnh phấn trắng trên vườn cây Tây Nguyên
- Phát triển cao su bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu
- Cao su Chư Prông nâng cao chất lượng vườn cây nhờ hợp tác chuyển giao kỹ thuật
- Đến quý 2/2017 không sử dụng axit sunfuaric trong sơ chế cao su
- Nhiều giải pháp phát triển cao su tại Kon Tum
- "Chủ nhà" Dầu Tiếng ráo riết chuẩn bị
- Loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất 2.4 D và Paraquat
- Geru Star tài trợ bóng thi đấu cho Giải bóng đá Press Cup 2023